Ăn mì gói nhất định phải làm những việc này để có đủ chất và không bị nổi mụn

NNA, Theo Trí Thức Trẻ 19:36 07/08/2017

Hãy ăn mì gói đúng cách để không bị nổi mụn và đảm bảo cho sức khỏe các bạn nhé!

Vì sao ăn mì gói dễ gây nổi mụn?

Mì gói là món ăn vô cùng quen thuộc, nhất là với những ai từng trải qua quãng thời gian là học sinh, sinh viên. Có thể nói, mì gói gần như là "món ăn quốc dân" mà ai cũng từng ăn. Tuy nhiên, những "phiền toái" chúng ta hay gặp khi ăn nhiều mì gói thì chắc hẳn các bạn cũng từng nghe qua rồi phải không?

Một trong những điều dễ thấy nhất khi ăn nhiều mì gói chính là nổi mụn. Nguyên nhân là do món ăn này có thành phần chủ yếu là tinh bột và đạm thực vật. Ăn mì gói nhiều dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu vitamin, hơn nữa chúng cũng chứa nhiều dầu, muối nên rất dễ gây nổi mụn.

Bên cạnh việc nổi mụn, ăn nhiều mì gói cũng có những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe như thiếu chất, tạo gánh nặng cho dạ dày nói riêng và hệ tiêu hóa nói chung, dẫn đến các căn bệnh như béo phì, tiểu đường...

Ăn mì gói nhất định phải làm những việc này để có đủ chất và không bị nổi mụn - Ảnh 1.

Những điều cần làm khi ăn mì gói để không bị nổi mụn

Nên ăn thêm rau và thịt, trứng

Như đã biết, mì gói có thành phần chủ yếu là tinh bột và đạm thực vật. Nếu chỉ ăn mì không thì cơ thể sẽ thiếu đi các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Vì vậy, các bạn nên ăn kèm mì gói với nhiều rau, vài miếng thịt hoặc một quả trứng để cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết.

Ăn mì gói nhất định phải làm những việc này để có đủ chất và không bị nổi mụn - Ảnh 2.

Ăn trái cây sau khi ăn mì gói

Việc ăn trái cây sau khi ăn mì gói cũng là một cách để bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và nước. Ngoài ra, đây cũng là cách hạn chế tình trạng nóng trong người, giảm thiểu nguy cơ mọc mụn sau khi ăn mì gói. Chú ý là sau khi ăn mì khoảng 30' - 45', chúng ta mới ăn trái cây nhé!

Ăn mì gói nhất định phải làm những việc này để có đủ chất và không bị nổi mụn - Ảnh 3.

Bổ sung nước sau khi ăn

Bổ sung nước sẽ hạn chế bớt những ảnh hưởng của lượng dầu và muối trong mì gói, làm mát cơ thể. Nhờ đó, việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp thanh lọc cơ thể, tránh nguy cơ mọc mụn.

Lưu ý, các bạn chỉ nên uống nước lọc hoặc nước trái cây thôi nhé!

Ăn mì gói nhất định phải làm những việc này để có đủ chất và không bị nổi mụn - Ảnh 4.

Dù sao thì, lời khuyên quan trọng nhất dành cho chúng ta chính là nên cân bằng chế độ dinh dưỡng bằng các thực phẩm đa dạng để cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Không được công nhận bàn thắng, Việt Nam hòa Thái Lan: 0 - 0

    Một trận cầu không bàn thắng nhưng nhiều tình huống căng thẳng và những quyết định gây tranh cãi của trọng tài.
  • Đọc thêm