Bao nhiêu đợt không khí lạnh tràn về trong tháng 3?

Thảo Anh, Theo Lao động 17:45 04/03/2019

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trong tháng 3.2019, có khả năng xuất hiện khoảng 3 - 4 đợt không khí lạnh nhưng cường độ yếu, thời gian rét không kéo dài.

Bao nhiêu đợt không khí lạnh tràn về trong tháng 3? - Ảnh 1.

Theo đó, nền nhiệt trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn giá trị trung bình nhiều năm. Lượng mưa trên cả nước phổ biến thiếu hụt, riêng khu Đông Bắc và Việt Bắc lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm. Đặc biệt, khu vực Đông Bắc Bộ có nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù, tập trung vào thời kỳ đầu tháng.

Riêng miền Tây Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên nửa cuối tháng có khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Đáng chú ý, trong 10 ngày đầu tháng, không khí lạnh tăng cường yếu đến trung bình và lệch đông với tần suất khoảng 3 - 4 ngày/đợt.

Nhiệt độ trung bình tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn so với trung bình cùng thời kỳ từ 0,5 - 1,5 độ C. Riêng tại Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ cao hơn từ 1 - 2 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết trong tuần này (4 - 10.3.2019) cụ thể cho các vùng:

Hà Nội  

Từ 4 - 9.3, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Riêng ngày 4.3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Ngày 10.3 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ

Từ 4 - 9.3, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Ngày 10.3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung ở phía Đông Nam. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ   

Từ 4 - 9.3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng ngày 4.3, 6.3, 7.3 có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Ngày 10.3 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế  

Từ ngày 4 - 6.3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng ngày 4.3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 7 - 9.3 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Ngày 10.3 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận  

Từ ngày 4 - 10.3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên  

Từ ngày 4 - 10.3, đêm không mưa, ngày nắng.

Nam Bộ  

Từ ngày 4 - 10.3, đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi có nắng nóng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc: Sự khôn ngoan, bản lĩnh ẩn sau nụ cười bẽn lẽn của chàng ca sĩ từng là nạn nhân bị bắt nạt trên mạng lẫn ngoài đời

    Ẩn giấu trong vẻ ngây ngô là sự khôn ngoan và không ngừng nỗ lực của Đức Phúc để có được ngày hôm nay.
  • Đọc thêm