Bác sĩ từ chối cấp cứu thiếu úy uống nhầm ma túy bị kỷ luật khiển trách

Ca Linh, Theo Người lao động 08:50 20/09/2018

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vĩnh Long đã họp kiểm điểm liên quan đến vụ thiếu úy Nguyễn Đức Đạt uống nhầm ma túy nhưng khi vào viện bác sĩ trực từ chối cấp cứu.

Sáng 20-9, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, BVĐK Vĩnh Long đã tiến hành họp kiểm điểm đối với ca trực đêm thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy (Công an huyện Long Hồ) uống nhầm ma túy rồi nhập viện và sau đó tử vong. Theo đó, bác sĩ Nguyễn P.T. - người trực cấp cứu - bị kỷ luật khiển trách và ca trực cấp cứu bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Như đã thông tin, sau khi đi bắt tội phạm ma túy ở một địa bàn trong huyện Long Hồ vào đêm 13-7, lúc lập biên bản, thiếu úy Đạt đã uống nhầm ca nước có chứa ma túy. Khi nhập viện tại BVĐK Vĩnh Long, bác sĩ T. có đến dùng tay bắt mạch thiếu úy Đạt, chẩn đoán bệnh nhân bị rối loạn hành vi, biểu hiện bệnh tâm thần cấp tính, ngoài chuyên môn của BV, cần được chuyên khoa điều trị nên đề nghị gia đình đưa bệnh nhân đến BV Tâm thần tỉnh.

Bác sĩ từ chối cấp cứu thiếu úy uống nhầm ma túy bị kỷ luật khiển trách - Ảnh 1.

Bác sĩ trực cấp cứu của BVĐK Vĩnh Long chỉ bị khiển trách

Theo giải trình của bác sĩ T., lúc nhập viện không ai nói Đạt uống nhầm ma túy. Nếu biết Đạt uống nhầm ma túy và có biểu hiện như trên thì cũng đề nghị chuyển qua BV Tâm thần vì theo quy định của Bộ Y tế thì rối loạn hành vi liên quan đến ma túy thuộc chức năng của BV Tâm thần. Sau khi chuyển qua BV Tâm thần thì thiếu úy Đạt đã tử vong vào rạng sáng 14-7.

Sau khi xảy ra vụ việc, ngày 31-8, Sở Y tế Vĩnh Long tiến hành họp hội đồng chuyên môn, kết luận nhân viên trực cấp cứu có sai sót về chuyên môn nhưng không có biểu hiện thiếu trách nhiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm