Vụ Thiếu úy ngộ độc ma túy tử vong: Tôi nói rõ con uống nhầm ma túy nhưng BS không cấp cứu

T.N, Theo Thời đại 17:45 11/09/2018

Mẹ của Thiếu úy Đạt cho rằng, bà không đồng ý với kết luận của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long.

Vụ Thiếu úy ngộ độc ma túy tử vong: Tôi nói rõ con uống nhầm ma túy nhưng BS không cấp cứu - Ảnh 1.

Mẹ Thiếu úy Đạt. Ảnh: Người lao động

Ông Nguyễn Công Tuấn (Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long) hôm qua cho biết trên Zing.vn về kết luận của hội đồng chuyên môn liên quan tới việc Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Đội CSĐT tội phạm kinh tế - ma túy Công an huyện Long Hồ) tử vong do ngộ độc ma túy .

Theo đó, nhân viên trực cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đêm 13/7 có sai sót về chuyên môn, cụ thể là chưa khai thác bệnh sử và thăm khám đầy đủ nên chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng do hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trực.

Kết luận cũng xác định bác sĩ trực có sai sót về chuyên môn.

Trong ngày 10/9, bà Trần Thị Xuân Tươi (mẹ ruột Thiếu úy Đạt, ngụ tại TP Vĩnh Long) cho biết, bà chỉ nghe kết luận qua báo chí, chưa nhận được kết luận. Tuy nhiên, bà Tươi nói không đồng tình khi bản kết luận cho rằng bác sĩ Tuấn (bác sĩ trực hôm xảy ra sự việc) chỉ có sai sót về chuyên môn.

"Bác sĩ Tuấn thiếu trách nhiệm nên con trai tôi mới chết tức tưởi.

Lúc Đạt được đưa đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long cấp cứu lần đầu, tôi nói rõ con trai tôi đi bắt đối tượng ma túy và uống nhầm ca nước chứa ma túy nhưng bác sĩ không cấp cứu, súc rửa mà kêu đưa qua bệnh viện tâm thần", bà nói với nguồn trên, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục khiếu nại.

Khác với thông tin từ bà Tươi, trước đó theo tin từ báo Vĩnh Long online hôm 21/8, bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn (người trực ca cấp cứu Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt) trình bày với công an: "Mẹ của bệnh nhân nói rằng Thiếu úy Đạt có uống ca nước, bác sĩ nghĩ rằng mẹ Đạt nói con uống “bùa mê”. Trong tất cả thân nhân đi theo không ai nói bệnh nhân đã uống nhầm ma túy ".

Người mẹ này tâm sự trên báo Người lao động, khi Đạt mất, có người đồn ác ý rằng anh sử dụng ma túy nên sốc, điều này hoàn toàn sai sự thật.

Bà nói: "Gia đình tôi có truyền thống theo ngành công an, từ chồng đến 3 đứa con. Lúc nó đi làm nhiệm vụ có kế hoạch rõ ràng, lúc nó gặp nạn có đồng chí đội trưởng cùng gia đình đưa vào bệnh viện, chứ nó không có sử dụng ma túy như những lời đồn đại".

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm