Ăn thử ngay món bánh mì phô mai đang làm điên đảo Instagram Việt Nam

Mino; Ảnh: Mai Lân; Clip: Kinghub, Theo Trí Thức Trẻ 15:44 27/06/2017

Bánh mì phô mai là gì và tại sao nó lại hot đến thế? Hãy tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết này và bạn chắc chắn sẽ không thất vọng!

Dạo gần đây, mọi người hay truyền nhau hình ảnh về một món bánh có phần nhân đậm kem cheese nhìn vô cùng thích mắt. Tuy chỉ mới xuất hiện và nhen nhóm thôi nhưng món bánh mì phô mai thực sự đã có một độ phủ sóng đáng kể trên Instagram của các bạn hay review ẩm thực, quán xá. 

Đảm bảo là thành viên hiệp hội "ăn cả thế giới" sẽ không thể bỏ qua món bánh nhìn là muốn lao vào cắn ngay này rồi. Dù nghe tên bạn sẽ nghĩ là chiếc bánh này rất ngọt và ngấy cho xem, nhưng không... 

Ăn thử ngay món bánh mì phô mai đang làm điên đảo Instagram Việt Nam - Ảnh 1.

Cứ nhìn thấy cảnh này là chỉ muốn lao vào thử ngay lập tức thôi!

Ăn thử ngay món bánh mì phô mai đang làm điên đảo Instagram Việt Nam - Ảnh 2.

Lượng hashtag khá là lớn so với một món bánh mì mới xuất hiện!

Ăn thử ngay món bánh mì phô mai đang làm điên đảo Instagram Việt Nam - Ảnh 3.

Những bài đánh giá món bánh này được quan tâm khá nhiều!

Nhìn ảnh rất ngon mắt rồi, nhưng đâu mới là lý do đằng sau khiến cho món bánh "tân binh" này lại mau chóng trở nên hot đến thế!? Hãy cùng trải nghiệm Bánh mì phô mai lần đầu tiên cùng chúng mình nhé!  

  

Hội tụ cực nhiều nhân tố gây bão chỉ trong một chiếc bánh, hãy cùng chúng mình điểm qua một số điểm đặc biệt ở món bánh này khiến bạn dễ dàng "chết mê" món bánh mì phô mai nào!  

Ăn thử ngay món bánh mì phô mai đang làm điên đảo Instagram Việt Nam - Ảnh 6.

Vỏ bánh

- Việc bản thân cốt bánh là dạng bánh mì ngọt khiến cho phần vỏ bánh mềm, thơm đậm mùi sữa.

-  Lớp sốt dầu trứng trên bề mặt giúp cho bánh được "ẩm" hơn, thơm dịu nhẹ, khá là nhạt. Có lẽ là để phòng trường hợp sốt này "lấn át" mất vị của phần nhân đặc biệt bên trong bánh.

- Phần ruốc hơi đậm đà một chút, nhưng đặc biệt phù hợp với tổng thể món bánh này.

Nhân kem cheese

- Trái với tưởng tượng ban đầu, phần nhân là kem cheese ngọt. Vị cheese chủ yếu ở đây là vị béo ngậy của phô mai con bò cười.

- Kem cheese được điều chỉnh độ ngọt hợp lý, ngọt dịu vừa đủ.

- Đặc biệt, phần nhân này khi để mát ăn sẽ khá ngon, có chút cảm giác như nhân bánh su kem vậy. Việc quay nóng bánh sẽ làm át mất vị thơm ngậy vốn có của phần nhân này.

Thử ngay món bánh mì phô mai đang làm điên đảo mạng xã hội Instagram - Ảnh 9.

Tổng kết

- Bánh khá ngon và rất dễ ăn, đem lại một cảm giác mới mẻ khi ăn. Bánh ăn mát ngon hơn so với khi ăn nóng.

- 1 ổ bánh khá to nên thích hợp đối với khoảng 2 người ăn.

Món bánh trong bài được mua qua 1 tiệm bánh online trên Instagram với giá 65k/ổ. Tại Hà Nội và Sài Gòn, bạn đều có thể mua bánh này trên Instagram với hashtag #banhmiphomai hoặc tìm kiếm trên các trang web về ẩm thực/ quán xá với từ khoá "Bánh mì phô mai". Và vì chúng mình vẫn chưa có cơ hội thử hết hương vị của các món bánh mì phô mai ở những tiệm khác, thế nên các bạn hãy thử và review cho chúng mình với nhé!