Vị Khách Vip (SBS 2019)

4 người liên quan đến vụ ngoại tình ở Vị Khách VIP: Khó lòng cảm thông được cho “tiểu tam” và kẻ ngoại tình

Lạt, Theo Helino 07:33 12/12/2019

VIP (Vị Khách VIP) đã mang đến cho khán giả câu chuyện ngoại tình đầy căng thẳng dưới những góc nhìn vô cùng khác nhau của những người trong cuộc.

Xoay quanh câu chuyện “bóc phốt tiểu tam” vốn luôn là chủ đề hot trên màn ảnh Hàn Quốc, thế nhưng VIP (Vị Khách VIP) đã mang đến cho khán giả những phương diện mới mẻ, toàn diện hơn khi khai thác câu chuyện vốn đã quen thuộc ở các góc nhìn khác nhau, tùy người ngoại tình, đến nạn nhân của nó. Thông qua đó, khán giả hiểu hơn về suy nghĩ, hành động của những người trong cuộc, động cơ vì sao họ lại thực hiện những điều lạ kì như vậy.

1. Đau khổ từ nạn nhân: Na Jung Sun

Giống như bao người phụ nữ khác, Na Jung Sun (Jang Nara) xem chuyện ngoại tình của chồng là không thể tha thứ được. Bởi nó khiến cô từ một người đầy tình yêu, hạnh phúc phải sống trong lo lắng, nghi ngờ, sau đó cố giả vờ như mọi thứ chưa từng xảy ra với mong muốn có thể hàn gắn mọi chuyện, để rồi cuối cùng trở nên điên tiết và ngập trong thù hận.

Cô gái ngây thơ ngày nào với mộng mơ về một gia đình hạnh phúc.

Cuối cùng bị đẩy vào đường cùng, phát điên lên muốn phá hoại tất cả mọi thứ.

Thế nhưng ẩn sau tất cả chuyển biến tâm lý đó đều là một trái tim vụn vỡ đầy tổn thương, bởi lẽ cứ mỗi lần vùng lên để tìm lại công bằng và sự thật, Na Jung Sun lại lủi thủi khóc lóc đau đớn một mình. Đúng như những gì cô nàng nói khi người chồng yêu cầu li dị, nếu anh ta chỉ cảm thấy đau đớn khi gương vỡ không thể lành, thì cô mới là người thật sự phải đổ máu vì những vết thương gây ra bởi tấm gương đó.

Cuối cùng Na Jung Sun cũng là người chịu nhiều đau khổ nhất.

2. Sự tham lam của người thứ 3: Oh Yoo Ri

Khởi đầu VIP, ai cũng tưởng rằng cô nàng Oh Yoo Ri (Pyo Ye Jin) vốn là một “tiểu tam” tội nghiệp, qua lại với phó chủ tịch với khao khát thoát khỏi sự nghèo khổ để cứu sống người mẹ của mình. Bấy giờ, cô nàng đã nhận được ít nhiều sự cảm thông từ khán giả dẫu người xem vẫn nhận ra sự tham lam của cô khi lợi dụng đi đường tắt để đạt được thứ mình muốn là sai trái.

Ban đầu Oh Yoo Ri thoát khỏi "diện tình nghi" vì khán giả đều tưởng rằng cô là tình nhân của Phó Chủ Tịch.

Khán giả từng thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn đẩy cô nàng đến con đường trở thành người thứ ba để đổi đời.

Thế nhưng phải đến khi chân tướng sự việc bị bại lộ, Oh Yoo Ri mới thực sự gây phẫn nộ bởi sự tham lam của mình. Không đủ năng lực nhưng lại mong muốn nắm giữ những vai trò quan trọng trong phòng VIP; tỏ ra ngây thơ, hiền lành lấy lòng người khác nhưng bản chất lại quyết tâm phá tan hạnh phúc của một gia đình để có được người đàn ông mình thương. Biện hộ rằng bản thân thiếu hụt tình cảm từ nhỏ, nhưng vì quá tham lam nên lúc được đền bù, Oh Yoo Ri đã đòi khoác lên mình một chiếc áo không vừa vặn, để rồi khi phải trả giá lại trách mắng lại ông trời. Cuối cùng, cô nàng nhanh chóng chuyển từ đáng thương sang đáng ghét, khó có thể nhận được sự đồng cảm, tha thứ của khán giả.

Ngoài mặt thì lấy lòng thương của sếp.

Vậy mà sau lưng lại níu chân chính chồng của sếp mình.

Dù đã bị cắt đứt quan hệ, Oh Yoo Ri vẫn tìm cách liên lạc với Park Sung Joon.

3. Kẻ ngoại tình đầy nhu nhược: Park Sung Joon

Park Sung Joon, vì những tổn thương mà mẹ và bản thân phải gánh chịu mà trở nên đề cao sự chung thủy trong tình yêu hơn tất cả mọi thứ. Anh hiểu rõ ngoại tình có thể gây ra bi kịch như thế nào và yêu cầu bạn đời của mình không bao giờ dính đến nó. Thế nhưng chính anh lại là người nhu nhược trước tình cảm ngoài luồng với người thứ ba.

Ban đầu chỉ đến vì công việc.

Nhưng dần lại yếu lòng trước hoàn cảnh của cô nàng "tiểu tam".

Anh chàng là một người nhu nhược, ngay từ những lần gặp gỡ vì công việc đã thương cảm cho sự bất hạnh của người khác để rồi dần quan tâm và nảy sinh tình cảm. Khi mọi chuyện vỡ lở đã quyết tâm dứt bỏ rồi lại dễ dàng chùn chân trước sự cầu xin của “tiểu tam”. Chủ động cắt đứt liên lạc nhưng chỉ cần một tin nhắn yếu đuối của họ cũng sẵn sàng quay lại an ủi, thậm chí quyết định li hôn. Rõ ràng Park Sung Joon là một người đàn ông, một người chồng đáng thất vọng bởi sự yếu đuối và nhu nhược của mình.

Dẫu biết mình gây nên sai lầm lớn.

Nhưng vẫn không dứt ra khỏi Oh Yoo Ri.

4. Người ngoài cuộc: Lee Hyun Ah

Trong tất cả nhân vật của VIP, Lee Hyun Ah (Lee Chung Ah) là người có cái nhìn khách quan nhất với câu chuyện ngoại tình... Cô là người luôn đứng cạnh Na Jung Sun, tâm sự, giúp đỡ, đưa ra những lời khuyên đúng đắn cho người bạn của mình khi cô ấy suy sụp. Cô cũng là người đã bóng gió cảnh cáo Park Sung Joon, nhắc anh về tín ngưỡng hôn nhân mà chính anh đã đặt ra và điều gì anh nên làm lúc bấy giờ. Lee Hyun Ah cũng nhắc Oh Yoo Ri về sự tham lam và hậu quả của những gì cô phải chịu.

4 người liên quan đến vụ ngoại tình ở Vị Khách VIP: Khó lòng cảm thông được cho “tiểu tam” và kẻ ngoại tình - Ảnh 13.

Cô nàng luôn đưa cho Na Jung Sun những lời khuyên khi rối trí.

Tiện thể nhắc nhở dằn mặt người chồng hộ bạn.

Là người đứng ở ngoài, không trực tiếp gánh chịu bất cứ hậu quả gì của vụ ngoại tình, Lee Hyun Ah có cái nhìn vô cùng khách quan, thông cảm cho cả 3 con người ở trong câu chuyện nhưng cũng biết rằng ai đang là người làm sai và phải giải quyết nó như thế nào. Ắt hẳn ai cũng mong có một cô bạn như thế này trong cuộc sống để có thể giúp đỡ bản thân trong những lúc rối trí nhất.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đón chờ những tập tiếp theo của VIP?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mạc Anh Thư - Huy Khánh: hành trình 8 năm cô gái bình thường biến trai hư lăng nhăng thành người đàn ông của gia đình

    7 năm gắn bó với Huy Khánh, Mạc Anh Thư đã biến gã Don Juan của showbiz Việt thành người đàn ông của gia đình.
  • Đọc thêm