3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 13:55 18/07/2016

Đậu phụ vốn là món ăn dễ làm, nhưng bạn chỉ cần biến tấu một chút là bữa cơm sẽ ngon cực kỳ luôn!

1. Đậu phụ sốt cay:

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ (cắt miếng vuông)

- 2 cây hành lá

- 1 tép tỏi

- 1 củ gừng

- 4-5 quả ớt khô

Sốt xào:

- 15ml bột ngô

- 7ml giấm

- 15ml xì dầu

- 15ml nước

- 5g đường

- 10ml dầu ớt kiểu Tàu (hoặc dầu mè)

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 3.

Cách làm:

- Trong 1 bát nhỏ, bạn cho nước, dầu ớt, xì dầu, giấm, đường và bột ngô vào. Khuấy đều lên rồi để riêng.

- Trong chảo nóng, bạn cho tỏi, gừng và phần thân hành lá vào phi thơm lên trong khoảng 1’. Cho đậu phụ vào chảo rồi đảo nhẹ nhàng.

- Đổ phần sốt vào rồi đun trong khoảng 2’. Khi sốt đặc lại và áo đều quanh đậu thì bạn rắc hành lá vào, ăn nóng.

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 4.


2. Đậu phụ "lạnh":

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non

- 2 cây hành lá (xắt nhỏ)

- 15ml xì dầu

- 15ml dầu mè

- 15ml nước

- 15ml giấm đen

- 2 quả ớt khô

- 7g mè trắng rang

- 3g đường

- 1 củ tỏi (băm nhuyễn)

- 5g gừng (băm nhuyễn)

- 2-3 cây ngò (băm nhuyễn)

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 8.

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành miếng vuông. Bạn pha sốt trong bát nhỏ gồm: xì dầu, dầu mè, nước, giấm, ớt, mè, đường, tỏi, gừng, 1/2 phần hành lá và ngò.

- Rưới sốt lên đậu phụ, trang trí với ngò rồi ăn ngay.

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 9.

Do món này không qua chế biến nên bạn chú ý chọn loại đậu phụ có nguồn gốc đảm bảo và hạn sử dụng còn tốt nhé!


3. Đậu phụ trứng bác:

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ

- 2 quả trứng

- 4 cây hành lá

- 5ml dầu mè

- 15ml dầu thực vật

- 5g muối

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành miếng, cho vào tô rồi dùng dĩa (nĩa) hoặc thìa nghiền ra. Đập trứng vào 1 bát khác rồi đánh đều lên.

- Đun 1/2 thìa canh dầu trên bếp, khi dầu nóng bạn đổ vào cùng với trứng. Đổ hỗn hợp trứng vào với phần đậu phụ nghiền.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho phần đuôi hành lá vào đảo qua cho thơm, sau đó đổ phần đậu phụ trứng vào. Đảo nhanh tay cho trứng vừa chín.

- Tắt bếp, thêm muối và dầu mè vào, đảo thêm lần nữa rồi cho ra đĩa. Trang trí thêm với hành lá rồi ăn nóng.

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 13.

Nguồn: China Sichuan Food