Xuân Trường làm gì để xả stress trong thời gian chữa trị chấn thương ở Hàn Quốc?

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 12:41 25/10/2019

Tiền vệ Lương Xuân Trường một lần nữa có quãng thời gian dài sinh sống tại Hàn Quốc. Khác biệt lớn nhất ở lần này là việc anh phải tập trung hồi phục chấn thương đứt dây chằng đầu gối thay vì nghĩ đến các buổi tập bóng đá.

Xuân Trường đá FIFA ở Hàn Quốc. Nguồn: IG Xuân Trường.

Với cái đầu gối băng bó như vậy, Xuân Trường gặp khó khăn nhiều trong khi di chuyển. Anh dành phần lớn thời gian để ngồi và nằm nghỉ ngơi. Để tránh nhàm chán, tiền vệ sinh năm 1995 đã mang sẵn một máy PS4 sang Hàn Quốc để chơi game.

Chiếc máy này đã gắn bó từ lâu với Xuân Trường qua nhiều địa điểm thi đấu ở nước ngoài, chủ yếu để chơi game bóng đá FIFA. Mới đây, anh còn đăng video điều khiển Liverpool, CLB yêu thích, thi đấu, trong đó có pha bóng Sadio Mane bỏ lỡ khó tin khi trước mặt chỉ còn là khung thành trống. Xuân Trường kết lại bằng lời cảm thán: "Làm tốt lắm, Mane".

Không chỉ dành thời gian chơi điện tử, Xuân Trường còn gặp gỡ những người quen đang sống tại xứ sở kim chi. Mới đây, con trai HLV Park Hang-seo là Park Chan-sung cho biết anh sẽ có cuộc gặp gỡ với Xuân Trường vào ngày 25/10 để xem tình hình sức khoẻ và giúp đỡ tuyển thủ Việt Nam trong những ngày còn ở Hàn Quốc.

Con trai HLV Park Hang-seo chia sẻ hình ảnh vừa gọi điện cho Xuân Trường và sẽ có cuộc gặp vào ngày 25/10. Nguồn: FBNV.

Chưa dừng lại ở đó, Xuân Trường vẫn giữ được liên lạc và quan hệ tốt với một số đồng đội cũ ở Incheon United và Gangwon FC. Chính vì vậy, cuộc sống của Xuân Trường trên đất Hàn không quá nhàm chán trong hoàn cảnh chấn thương như hiện tại.

Còn nhớ vào tháng 10/2018, khi đội tuyển Việt Nam tập huấn tại Paju (Hàn Quốc), tiền vệ Oh Beom-seok đã đến thăm cả đội, đặc biệt là HLV Park Hang-seo và Xuân Trường, người đồng đội cũ tại Gangwon FC. Oh Beom-seok còn mang nhiều hộp bánh gạo Hàn Quốc tới cho cả đội.

Hiện tại, Xuân Trường thuê một căn phòng tại thủ đô Seoul và vẫn chưa thể tập hồi phục do vết mổ chưa ổn định. Anh dự kiến sẽ không về Việt Nam trước Tết Nguyên Đán và cần ít nhất 6 tháng để hồi phục, quay trở lại sân cỏ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm