Xe khách 45 chỗ "nhồi nhét" 65 người, khách như "phát điên" khi trở lại Sài Gòn sau Tết

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 09:07 11/02/2019

Hàng chục khách ngồi vật vờ giữa hành lang lối đi trên xe, dù mệt lả người nhưng không thể nằm được, còn những khách có giường cũng mệt vì không được thoải mái lên xuống mỗi khi muốn đi vệ sinh. Chuyến xe khách "cực hình" với nhiều người khi chỉ 45 chỗ nhưng "nhét" 65 khách.

Tối ngày 10/2 (mùng 6 Tết), hàng trăm ngàn người dân từ các tỉnh miền Tây quay trở lại TP. HCM để đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Do lượng khách tăng đột biến, nhiều chuyến xe khách chạy tuyến miền Tây – TP. HCM và Bình Dương đã bất chấp quy định nhồi nhét khách kinh hoàng, tăng giá vé cao ngất ngưởng nhưng đổi lại hành khách nhận được sau chuyến xe ấy là sự mệt mỏi.

Nhiều hành khách phải ngồi chen chúc giữa lỗi đi

Ghi nhận một chuyến xe chạy tuyến Tri Tôn (An Giang) đi bến xe Bình Dương đã "nhồi nhét" khách kinh hoàng khiến nhiều người muốn "phát điên". Chiếc xe khách này chỉ có 45 chỗ nhưng đã "nhét" đến 65 người và giá vé cũng tăng chóng mặt. Giá vé ngày thường chỉ 150.000 đồng/người nhưng tăng lên 240.000 đồng/người, còn người ngồi ghế phụ (ngồi hành lang lối đi) phải trả bằng giá vé ngày thường là 150.000 đồng/người.

Chưa dừng lại, tại các điểm dừng chân nhà xe liên tục đón khách, "nhồi nhét" thêm mặc dù trên xe đã chật kín người. Các lối đi trên xe không còn khoảng trống để nhúc nhích. Một phụ nữ mang bầu do không đặt vé từ trước nên khi lên xe phải ngồi ghế phụ. Do quá chật chội, người chồng đã phải yêu cầu tài xế dừng lại tại một khách sạn ven đường để xuống xe sau đó.

"Chuyến xe ngày Tết đúng là một cực hình, dân mình vẫn còn khổ dài mỗi dịp lễ Tết. Mặc dù trả tiền với giá cao nhưng đổi lại vẫn là sự mệt mỏi vì bị nhồi nhét do đã lỡ bước lên xe rồi", một khách than vãn sau khi thấy người phụ nữ mang bầu đi xuống xe.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NSƯT Thành Lộc: "Trong nghề, nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ"

    "Trong nghề này hay có kiểu là nếu không ưa ai đó thì tuyên bố hai cọp không sống chung một rừng, hay anh mới tôi vào dự án này thì không được mời nó."
  • Đọc thêm