Quán bún bò gân hút khách nhờ treo biển nội quy "độc đáo nhất Sài Gòn"

Thiên Vương, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 26/03/2015

Nhờ việc treo những biển báo nội quy khá độc đáo với nội dung ngộ nghĩnh, thu hút sự tò mò của nhiều thực khách nên quán bún bò vỉa hè của anh Dũng ngày càng đông khách.


 Anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng (48 tuổi) chủ quán bún bò gân vỉa hè chung cư Tôn Thất Thuyết (quận 4, TP. HCM), chia sẻ: "15 năm trước, nghề chính của tôi là nghệ thuật rồi chuyển sang làm nhiều ngành nghề khác. Sau này thấy mình có năng khiếu nấu nướng và muốn kinh doanh nên tôi tự mở quán bún bò gân, đến nay quán đã hoạt động được gần một năm".


 Mỗi ngày, quán bún của anh bán được trung bình khoảng 100 tô, vào những dịp cuối tuần đông khách thì có thể lên đến 120 tô. Quán mở cửa từ 15h30 - 19h30 hằng ngày, nếu vẫn còn hàng thì có thể bán đến 9 giờ tối. Quán được bán với giá bình dân chỉ 30 ngàn đồng/tô nên khách hàng của anh có nhiều đối tượng như thanh niên, phụ nữ, người già, có gia đình còn dẫn con cái, bạn bè đến thưởng thức.

Nhiều thực khách đến đây bị thu hút ngay bởi biển nội quy rất thú vị.


 Anh Dũng chia sẻ: "Việc treo bảng nội quy khi vào quán bún bò là một cách quảng cáo mới lạ, nhằm thu hút thực khách; không chỉ mang tính chất giải trí thư giãn mà còn nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh chung, hạn chế nói chuyện trong khi ăn". 


 Nhiều thực khách chăm chú đọc 5 điều trong bảng nội quy, cho đến điều thứ 5 và cũng là điều cuối cùng "Đọc xong bảng nội quy này tô bún nguội ngắt, chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm" thì ai ai cũng bật cười. 

 Khu vực chế biến món ăn được anh sắp xếp rất gọn gàng, rau, thịt, bún được chia thành từng khu nên khi có khách anh làm rất tiện và nhanh tay.

Quán bún bò gân mặc định đóng cửa ngày chủ nhật để nghỉ ngơi, xả stress. 


 Nhiều bạn trẻ sau khi ăn ở đây cũng đã chia sẻ với nhau thông qua mạng internet nên ngày càng có nhiều khách hàng mới đến quán anh Dũng. Bạn Hồng Ngọc, sống ở chung cư Tôn Thất Thuyết chia sẻ: “Không biết bún bò của anh Dũng có ngon hay không nhưng mỗi tuần em cứ phải ăn đến 5 lần".


Anh Dũng cho biết: Trước tết tôi treo biển thông báo nghỉ tết, nhưng nội dung khá thú vị nên nhiều người tò mò tìm hiểu. Thấy ý tưởng hay, tôi cho in nhiều biển nội quy để nhắc nhở thực khách về cách ăn và bỏ giấy vào sọt rác, giữ vệ sinh chung.


 Trong lúc đông khách, nhiều người kiên nhẫn chờ đợi để thưởng thức tô bún bò gân hấp dẫn của anh.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày