Xem bản thử nghiệm

Những dịch vụ "hốt bạc" ở bãi đá sông Hồng

Dương Linh, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 06/04/2013

Sau những vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra, dịch vụ kinh doanh tại bãi đá sông Hồng dường như vẫn ăn nên làm ra như thường, vì lượng các bạn trẻ kéo đến đây vẫn rất đông.

Sau cái chết của nam sinh viên trường Đại học Nông Nghiệp Hà Nội tại bãi đá sông Hồng (thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) ngày 24/3 vừa qua, khu vực bãi Đá sông Hồng vẫn rất đông bạn trẻ đến đây vui đùa, chụp ảnh. Thời tiết nóng dần, nhu cầu ra đây hóng mát lại càng cao.

Từ một bãi bồi ven sông Hồng, bao bọc là lau và cỏ dại, bằng cách cải tạo, xây dựng và bổ sung thêm các đạo cụ hỗ trợ chụp ảnh trong khuôn viên, bãi đá sông Hồng đã thu hút đông đảo giới trẻ đến đây tham quan và vui chơi trong suốt những năm vừa qua. Khi mà những khu vực vui chơi trong lòng thành phố đang dần thưa thớt, thì những khung cảnh đẹp, lạ mắt được tạo ra ở những khu vực ven sông như thế này đã chiếm được cảm tình của giới trẻ. Khi lượng khách đến với bãi đá sông Hồng ngày càng nhiều, thì những dịch vụ kinh doanh tại đây cũng theo đó mà có điều kiện tăng vọt.

Những dịch vụ "hốt bạc" ở bãi đá sông Hồng 1Những dịch vụ "hốt bạc" ở bãi đá sông Hồng 2
Sau những tai nạn thương tâm, bãi đá sông Hồng vẫn thu hút nhiều bạn trẻ
 
Để có được một suất chụp ảnh trong bãi đá này, các bạn trẻ phải trả một mức phí không phải là thấp. Mỗi lần đến bãi đá sông Hồng, người quản lý đứng ra thu 20.000 đồng/lượt bao gồm tiền gửi xe và phí dịch vụ. 

  Những dịch vụ "hốt bạc" ở bãi đá sông Hồng 3
Vé thu tiền gửi xe và phí dịch vụ với giá 20.000 đồng/xe máy

Theo ghi nhận, bãi xe luôn trong tình trạng chật kín. Không những thế, rất nhiều taxi đỗ trong bãi gửi xe của khu vực này. Xe taxi chủ yếu phục vụ các đôi tới chụp ảnh cưới. Và với những đôi đến đây chụp ảnh cưới bằng ô tô, mức phí sẽ cao hơn gấp nhiều lần.
 
Bạn Nguyễn Quỳnh Trâm (sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội) nói: "Mình là sinh viên năm thứ nhất nên giờ mới đến bãi đá sông Hồng này lần đầu. Mình cũng được các bạn rủ lên đây chụp ảnh mà đến bây giờ mới có dịp đi, nhưng không nghĩ là sẽ phải mất phí 20.000 đồng để vào đây. Theo mình, có chăng thì cũng chỉ là 3.000 đến 5.000 phí trông xe là hợp lý".

Những dịch vụ "hốt bạc" ở bãi đá sông Hồng 4
Chiếc ghế gỗ được lắp đặt để phục vụ việc kinh doanh

Những dịch vụ "hốt bạc" ở bãi đá sông Hồng 5
 
Để hút du khách, những người quản lý khu đất này đã đầu tư xây dựng các căn lều, phòng thay đồ và cho thuê đồ chụp ảnh, cầu, ghế đá, xích đu để phục vụ việc chụp ảnh. Theo quan sát của PV, đi dọc theo bờ sông Hồng, các căn lều được dựng lên làm chốn nghỉ chân và vui chơi cho các bạn trẻ. Giữa bãi đất trống là những chiếc ghế bằng gỗ màu trắng, xích đu... được bài trí để hút khách. Vào mùa hè, nơi này còn cho thuê cả ngựa. Khu vực này vẫn tiếp tục được xây dựng thêm các hạng mục.

Những dịch vụ "hốt bạc" ở bãi đá sông Hồng 6
Xích đu được dựng lên phục vụ việc chụp ảnh

Những dịch vụ "hốt bạc" ở bãi đá sông Hồng 7
Chiếc cầu bắc qua rạch nước được nhiều bạn trẻ chọn làm nơi chụp ảnh

Những dịch vụ "hốt bạc" ở bãi đá sông Hồng 8
Những chiếc lều được dựng giữa vườn lau ven bờ sông Hồng

Những dịch vụ "hốt bạc" ở bãi đá sông Hồng 9
Hàng quán giải khát ngay trong bãi đá


Những dịch vụ "hốt bạc" ở bãi đá sông Hồng 10
Các hạng mục vẫn đang tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện.

Cùng với đó, các dịch vụ giải khát, hàng quán cũng nở rộ. Sau một buổi dạo chơi, ghi hình ở bãi đá, các bạn trẻ sẽ dừng chân và ăn uống ngay tại các hàng quán ở đây.

Các công trình mang tính thẩm mỹ được xây dựng khá nhiều. Nhưng "bóng dáng" các biện pháp cảnh báo nguy hiểm, lực lượng cứu hộ cứu nạn thì dường như không thấy đâu, ngoài một vài biển báo khu vực nguy hiểm cắm lác đác trong bãi. 

Bạn Nguyễn Quang Huỳnh (Sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải thì cho biết: "Mình thấy có khá nhiều dịch vụ ở đây nhưng lại không nhìn thấy có điểm cứu hộ cứu nạn nào cả, không biết là lực lượng này trực ở đâu. Và lỡ không may có tai nạn nào đó thì họ kịp đến không?"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày