Vừa phát hành ca khúc mới được 1 ngày, "hậu duệ Nilo" đã vướng nghi án gian lận nhạc số

September, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 17/10/2018

Người hâm mộ tiếp tục chứng kiến thêm một ca sĩ kém tiếng của Kpop bị cáo buộc gian lận trên BXH.

Hôm 16/10, nữ ca sĩ BANHANA đã phát hành ca khúc mới "All Over Again". Ở thời điểm mới ra mắt, bài hát này không lọt vào nổi Top 100 của các BXH. Thế nhưng sau đó 6 tiếng, thứ hạng của "All Over Again" bỗng tăng mạnh, thậm chí đạt vị trí thứ 24 vào lúc nửa đêm. Điều này đã khiến cư dân mạng hết sức nghi ngờ, không ít netizen cho rằng nữ ca sĩ đã sử dụng chiêu trò nên "All Over Again" mới có thứ hạng cao như vậy.

Vừa phát hành ca khúc mới được 1 ngày, hậu duệ Nilo đã vướng nghi án gian lận nhạc số - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ BANHANA.

Bên cạnh đó, một điều khác khiến netizen dấy lên nghi ngờ về việc BANHANA gian lận là vì chỉ số chất lượng / yêu thích dành cho single này chỉ đạt 1,3/5. Với chỉ số thấp như vậy, nữ ca sĩ càng bị cáo buộc đã thao túng nhạc số để ca khúc được chú ý. Hiện tại ở thời điểm 20h ngày 16/10 (giờ địa phương), "All Over Again" đang giữ vị trí 73, nhưng ca khúc này được dự đoán sẽ có sự tăng hạng vượt bậc vào tối khuya như ngày trước đó.

Vừa phát hành ca khúc mới được 1 ngày, hậu duệ Nilo đã vướng nghi án gian lận nhạc số - Ảnh 2.

Chỉ số chất lượng / yêu thích của "All Over Again" chỉ đạt 1,3/5.

photo-2

Thứ hạng hiện tại của "All Over Again" trên MelOn vào lúc 20h ngày 16/10 (giờ địa phương).

Điều cuối cùng khiến netizen càng tin việc BANHANA gian lận là vì cô đến từ Limez Entertainment – Công ty của 2 nghệ sĩ vướng phải lùm xùm thao túng BXH trong thời gian dài trước đó là Nilo và Jang Deok Cheol. Trước cáo buộc của cư dân mạng, công ty quản lý của cô đã nhanh chóng lên tiếng đáp trả:

"Chúng tôi chẳng sử dụng phần mềm nào cả. Chúng tôi chỉ quảng bá ca khúc qua MXH. Vì bài hát này chỉ mới được phát hành vào hôm qua nên chúng tôi vẫn chưa thể phân tích lý do thành công của ca khúc được. Chúng tôi cũng hi vọng Bộ văn hóa, thể thao và du lịch sẽ sớm có kết quả điều tra."

"All Over Again" MV – BANHANA

Nguồn tham khảo: SP

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30

    Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30
  • Đọc thêm