Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc chính thức vào cuộc điều tra nghi án gian lận của "thánh nhạc số" Nilo và Shaun

Hạnh Moon, Theo Trí Thức Trẻ 18:05 29/08/2018

Sau nhiều tháng, Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch Hàn Quốc đã quyết định vào cuộc điều tra nghi án gian lận nhạc số liên quan đến hai nghệ sĩ Nilo và Shaun.

Sau một thời gian "im hơi lặng tiếng" trước loạt lùm xùm gian lận nhạc số trên các trang nghe nhạc trực tuyến của hai nghệ sĩ Shun và Nilo, mới đây, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã chính thức vào cuộc. Cụ thể, cơ quan này đã thuê một công ty tư nhân để phụ trách điều tra về những nghi án này.

Việc giao nhận dữ liệu của hai ca khúc "Pass by" (Nilo) và "Way back home" (Shaun) dự kiến mất khoảng một tháng. Sau đó, công ty này sẽ tiến hành quá trình phân tích các dữ liệu và công bố kết quả cuối cùng. 

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc chính thức vào cuộc điều tra nghi án gian lận của thánh nhạc số Nilo và Shaun - Ảnh 1.

Shaun và Nilo cùng vướng vào những nghi án về gian lận nhạc số trên các trang nghe nhạc trực tuyến tại Hàn Quốc

Ngày 12/4, nhiều người hâm mộ tại Hàn Quốc đã bất ngờ khi ca khúc "Pass by" được Nilo phát hành từ năm 2017 bất ngờ trở lại chiếm giữ thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến. Vượt qua loạt tên tuổi lớn như TWICE, EXO hay Wanna One, "Pass by" giành lấy vị trí đầu tiên tại các trang nhạc số. Hơn nữa, Nilo thời điểm ấy còn là một ca sĩ vô danh. Chính vì thế, cộng đồng fan Kpop đã đưa ra cáo buộc rằng Nilo đã gian lận.

"Pass By" – Nilo

Tới ngày 14/7, ca khúc "Way back home" của Shaun lại tiếp tục vướng vào nghi án gian lận nhạc số khi "vượt mặt" cả TWICE với hit "Dance the night away" để giữ vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng. Giống như Nilo, Shaun cũng là một nghệ sĩ vô danh trước đó nên nhiều người hâm mộ đã tỏ ra nghi ngờ trước thành tích quá tốt của "Way back home".

"Way Back Home" - SHAUN 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Series game bắn súng lừng danh BioShock chuẩn bị trở lại với phần 3.

    Sau thành công của Red Dead Redemption 2 trên PS4 vào năm ngoái và phiên bản PC trong năm nay, đã đến lúc Take-Two Interactive công bố một tựa game mới.
  • Đọc thêm