Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Công an Nghệ An đã bắt 8 đối tượng

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 14:18 04/11/2019

Công an đã khởi tố vụ án, bắt tất cả 8 đối tượng trong 2 ngày. Các đối tượng này đã nhận tội ban đầu. Hiện công an đang tạm giữ hình sự các đối tượng này để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngày 4/11, Giám đốc Công an Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu cho biết, liên quan đến vụ án tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép, đến nay cơ quan công an đã bắt 8 người để phục vụ công tác điều tra.

"Cho đến ngày hôm qua (3/11), chúng tôi đã bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây này và chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, xử đúng người đúng tội, theo đúng quy định pháp luật", Giám đốc Công an Nghệ An cho biết.

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Công an Nghệ An đã bắt 8 đối tượng - Ảnh 1.

Các gia đình vẫn đang chờ tin tức của con

Vụ việc xảy ra tại Anh nên kết luận về tội danh gì do nước Anh kết luận. Còn với pháp luật Việt Nam, hành vi này không phải hành vi buôn người mà là hành vi tổ chức, môi giới cho người khác ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép, được quy định tại Điều 349, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 30/10, Cơ quan Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép".

Đến chiều 1/11, Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 đối tượng, bắt khẩn cấp 1 đối tượng khác và triệu tập, lấy lời khai một số đối tượng liên quan về hành vi tổ chức người đi nước ngoài trái phép.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm