Viết lại kịch bản "Em gái mưa" bằng thơ lục bát, thánh lầy cũng chào thua!

BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 13:22 22/09/2017

Kịch bản "Em gái mưa" được phổ thơ lục bát gồm các cặp câu không giới hạn, tuân thủ đúng luật về thanh và vần giúp cho câu thơ trở nên hài hoà. Minh Châu - tác giả của bài thơ và cũng là biên kịch của MV này, chỉ mất 2 tiếng để vừa sáng tác vừa thiết kế ảnh.

Sau vài tuần lên sóng, ca khúc Em gái mưa cùng MV do ca sĩ Hương Tràm thể hiện đã thực sự trở thành một bản hit đình đám và phủ sóng trên mọi "mặt trận" từ các clip chế, đề thi Vật lý đến câu nói cửa miệng trêu chọc nhau của dân mạng. Hiện MV đã có hơn 30 triệu lượt xem.

Và để ăn mừng thành quả này, Nguyễn Thị Minh Châu (sinh năm 1993, quê An Giang), một thành viên trong ê kíp thực hiện MV Em gái mưa đã trổ tài phổ thơ lục bát cho toàn bộ nội dung bài hát.

Viết lại kịch bản Em gái mưa bằng thơ lục bát, thánh lầy cũng chào thua! - Ảnh 1.

Viết lại kịch bản Em gái mưa bằng thơ lục bát, thánh lầy cũng chào thua! - Ảnh 2.

Viết lại kịch bản Em gái mưa bằng thơ lục bát, thánh lầy cũng chào thua! - Ảnh 3.

Viết lại kịch bản Em gái mưa bằng thơ lục bát, thánh lầy cũng chào thua! - Ảnh 4.

Em gái mưa phiên bản thơ lục bát.

Thay vì người xem nghe Hương Tràm kể lại chuyện tình đơn phương day dứt của cô nữ sinh trót thương thầm thầy giáo bằng nhạc, thì ở phiên bản mới, bạn trẻ sẽ được theo dõi câu chuyện bằng cách đọc thơ lục bát do chính Minh Châu sáng tác. Hay ho, sáng tạo nhưng vẫn không làm thay đổi nội dung chính của câu chuyện - đó chính là điều khiến dân mạng "xin quỳ" trước tài phổ thơ của cô gái xinh xắn. Điều đặc biệt hơn nữa, Minh Châu cũng chính là biên kịch của MV Em gái mưa. Thảo nào!

Viết lại kịch bản Em gái mưa bằng thơ lục bát, thánh lầy cũng chào thua! - Ảnh 5.

Minh Châu - cô gái trẻ vừa tài giỏi, vừa xinh xắn.

"Kịch bản Em gái mưa được phổ thơ lục bát gồm các cặp câu trong đó có một câu 6 tiếng (câu lục) và một câu 8 tiếng (câu bát), số câu trong bài không giới hạn, tuân thủ đúng luật về thanh - vần giúp cho câu thơ trở nên hài hoà và vần chính là hình thức kết dính các câu thơ lại với nhau. Kịch bản vừa mang tính thời đại với vấn nạn thả thính, cốt truyện bám sát karma luật nhân quả, vừa mang tính cộng đồng khiến người xem ai cũng thấy mình trong đó, nói chung là mang nhiều tính lắm, hay lắm, vui lắm coi hết đi", Minh Châu hài hước chia sẻ về tác phẩm của mình.

Minh Châu chia sẻ trong một tối không ngủ được nên "tức cảnh sinh tình" sáng tác luôn bài thơ "Em gái mưa". Toàn bộ thời gian từ lúc nảy ra ý tưởng đến lúc có sản phẩm là 2 tiếng. Hương Tràm trước đó có MV Ngốc, Ngốc 2, cô bạn cũng có trổ tài phổ thơ cho bài hát này. Hồi Pikalong nổi ngoài Hải Phòng, Minh Châu cũng không bỏ qua cơ hội trổ tài thơ phú. Cô bạn sinh năm 1993 cho biết mình rất yêu thơ văn, có sở thích làm thơ. Minh Châu vốn là dân chuyên Văn giờ làm nghề biên kịch. Đúng là quá hợp luôn!

Hiện tại, Châu đang theo học thiết kế ở Rmit và biên kịch. Không chỉ sáng tác thơ, Châu còn tự tay thiết kế bộ ảnh này đấy nhé!

Loạt ảnh về Em gái mưa phiên bản thơ lục bát đang nhận được rất nhiều lượt like và share trên mạng xã hội.

Nó càng khiến MV Em gái mưa thêm hot trong giới trẻ!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm