Vì sao MV “Boy with Luv” mãi chưa leo lên top trending Việt Nam dù đã oanh tạc Youtube toàn thế giới?

NJK, Theo Trí Thức Trẻ 11:43 14/04/2019

Một thắc mắc to đùng cho chiếc MV đang “làm mưa làm gió” trên Youtube, câu trả lời chắc chắn sẽ khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.

MV "Boy with Luv" của BTS vừa ra mắt đã càn quét khắp các mặt trận âm nhạc thế giới như thế nào hẳn người hâm mộ Kpop nào cũng biết "sơ sơ" rồi. Đặc biệt ở mảng Youtube, MV ca khúc chủ đề của "Map of the Soul: Persona" liên tục phá vỡ thành tích cũ của Black Pink và Ariana Grande, thiết lập nên chuỗi kỉ lục "vô tiền khoáng hậu" khó mà hạ bệ.

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

Ở Việt Nam, "Boy with Luv" cũng được đón nhận vô cùng nồng nhiệt bởi độ nổi tiếng "khủng long" của BTS tại đây. Những tưởng MV sẽ dễ dàng giành lấy No.1 trending Youtube như "DNA", "Fake Love" hay "IDOL" nhưng không hề. Bài hát thậm chí không lọt top trending ở Việt Nam chứ đừng nói là No.1. Lí do là gì?

Vì sao MV “Boy with Luv” mãi chưa leo lên top trending Việt Nam dù đã oanh tạc Youtube toàn thế giới? - Ảnh 2.

"Boy with Luv" đình đám như vậy nhưng sao không lọt top trending Việt Nam?

Câu trả lời là vì… BTS. Vào đêm 10/4 trước thềm trở lại chính thức, Big Hit đã tung clip teaser 2 thứ cho MV "Boy with Luv". Ngay lập tức đoạn video chưa tới 1 phút này gây bão trên diện rộng. Dù chỉ là video nhá hàng nhưng teaser thứ 2 đã đạt những thành tích không tưởng: gần 15 triệu view và hơn 2 triệu lượt thích chỉ trong 24h đầu. Teaser nhanh chóng nhảy lên thẳng top đầu trending Việt Nam, thậm chí có thời điểm còn giật lấy No.1 từ tay "Kill This Love" của BlackPink.

Teaser MV 2 "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

Teaser thứ 2 của "Boy with Luv" – "thủ phạm" khiến MV chính thức không thể lọt top trending tại Việt Nam.

Đoạn clip teaser này còn ở rất lâu trên top trending Việt Nam ngay cả khi MV chính thức của "Boy with Luv" đã được tung. Chính sự dai dẳng đó đã quay lại làm hại siêu phẩm "oanh tạc" Youtube. Một kênh không thể có hơn một video lọt top trending, nhưng teaser và MV "Boy with Luv" đều thuộc về kênh Youtube chính thức của Big Hit. Tình huống "dở khóc dở cười" này xảy ra một phần vì Big Hit đã tung teaser khá muộn, sát với ngày trở lại của BTS.

Vì sao MV “Boy with Luv” mãi chưa leo lên top trending Việt Nam dù đã oanh tạc Youtube toàn thế giới? - Ảnh 5.
Vì sao MV “Boy with Luv” mãi chưa leo lên top trending Việt Nam dù đã oanh tạc Youtube toàn thế giới? - Ảnh 6.

Quả teaser quyết không nhường "spotlight" cho MV chính thức

Vì vậy mới thấy độ nổi tiếng "khủng" đến mức bất kì video nào tung ra cũng có thể bão không phải lúc nào cũng có lợi. Trường hợp này khiến người hâm mộ không khỏi nhớ đến câu nói: "Đối thủ của BTS chỉ có BTS. Chỉ khi BTS hiện tại đánh bại được BTS quá khứ thì mới có thể đi vào huyền thoại".

Vì sao MV “Boy with Luv” mãi chưa leo lên top trending Việt Nam dù đã oanh tạc Youtube toàn thế giới? - Ảnh 7.

Cuối cùng, người cản đường BTS chỉ có thể là BTS

Ở một diễn biến khác, "Boy with Luv" đã cán mốc 100 triệu view, trở thành video đạt được con số này nhanh nhất thế giới, đánh bại kỉ lục cũ vừa mới lập tuần trước của BlackPink dù bị Youtube thẳng tay xóa sổ 10 triệu view không hợp lệ. Như vậy, bất chấp mọi cản trở, ARMY đã giúp "Boy with Luv" và BTS thiết lập vô số thành tích, kỉ lục mới. Trong tình hình này, việc được No.1 trending hay không có lẽ cũng không còn quá quan trọng với những fan Việt Nam yêu mến 7 chàng trai nhà Chống Đạn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm