Vào vai cụ Tổ trong "Số Đỏ" của Vũ Trong Phụng, nam sinh lớp 11 khiến dân tình được phen cười bò vì tạo hình quá lầy lội

Diệu Thu, Theo Helino 10:33 09/11/2019

Hình ảnh chàng trai nhập vai cụ Tổ trong “Số Đỏ” của Vũ Trọng Phụng đã làm cho cộng đồng mạng phải bật cười vì biểu cảm quá đỗi lầy lội và hài hước.

Thời đi học, đám học trò thường sợ môn Văn lắm bởi vậy để giảm bớt áp lực cho môn học vừa dài vừa khó này, thầy cô đã rất tinh ý trong việc gợi ý học sinh dựng những vở kịch phù hợp với các tác phẩm văn học trong chương trình. Trước mỗi lần như thế, cả lớp bắt đầu hỳ hục tập diễn, học xong ở lại đọc thoại thêm một chút cho đỡ quên bài, thậm chí buổi tối còn í ới kéo nhau đi tập tành chăm chỉ. Và biết đâu, đó lại chính là những kỷ niệm tuyệt vời cũng như đáng nhớ nhất thời trung học.

Vài ngày qua từ một bài đăng trên Facebook, hàng trăm cư dân mạng đã truyền tay nhau chia sẻ rầm rộ hình ảnh nam sinh thần thái quá đỉnh vào vai cụ Tổ trong "Số Đỏ" - Vũ Trọng Phụng. Sự xuất hiện của cậu bạn khiến nhiều người nhớ lại kỷ niệm một thời lẫy lừng được toả sáng, được cống hiến hết mình cho sân khấu học đường mà thậm chí ngay cả khi họ là những nhân vật nằm yên không nói câu gì.

Nam sinh có phần diễn xuất "lầy lội" nhất mạng xã hội những ngày qua - Ảnh: Nguyễn Trần Gia Mỹ.

Nam sinh bỗng chốc nổi tiếng trên mạng xã hội có tên Vũ Chí Phong, học sinh lớp 11A14 trường THPT Hùng Vương Quận 5 TP HCM. Còn người đã nhanh chóng chộp ngay khoảnh khắc để đời này là Nguyễn Trần Gia Mỹ, cô bạn cùng lớp với Chí Phong. Mỹ chia sẻ bản thân rất bất ngờ khi thấy bạn mình diễn vai cụ Tổ trong tác phẩm "Số Đỏ" của nhà văn Vũ Trọng Phụng.

"Ấn tượng của mình về Phong vẫn là một cậu bạn hiền lành, kín tiếng nhưng thực sự lần này bạn ấy làm mình rất bất ngờ. Bình thường ở lớp thì khá im ắng nhưng mà lên sân khấu một cái như lột xác thành người khác vậy. Lớp mình nhiều người nghĩ Phong bình thường, chán ngắt nhưng thực ra cậu bạn giấu tài ghê lắm!", nữ sinh cho hay.

Cô giáo với cả lớp ai nấy đều chăm chú xem màn đại hài kịch mà cậu bạn thể hiện, cuốn hút và say mê vô cùng thậm chí có nhiều phân cảnh mọi người như vỡ oà, được phen cười nghiêng ngả. Màn kịch của Chí Phong đã giúp 11A14 lên dây cót tinh thần để bước vào những tiết Văn thoải mái hơn, không còn cảm giác buồn ngủ, áp lực nữa.

Những kỷ niệm của Chí Phong bên cô giáo và các bạn - Ảnh: Nguyễn Trần Gia Mỹ.

Gia Mỹ cho biết thêm: "Tụi mình đã có những giây phút vô cùng tuyệt vời bên nhau, cái khoảnh khắc mọi người cười vang thật sự không bao giờ quên được. Qua nhân vật mà Phong nhập vai mình được tiếp xúc với tác phẩm kỹ càng và có cái nhìn đa chiều hơn về các khía cạnh cuộc sống. Thực sự, văn học luôn đáng trân trọng như vậy mà còn được diễn hài hước thế kia thì còn gì bằng."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện học sinh mang mèo đến lớp, cô giáo có hành động bất ngờ khiến cả lớp “vui như hội“

    Cậu học sinh lớp 1 giấu cô giáo mang mèo đến lớp nhưng vẫn bị phát hiện ra. Cuối cùng, cô không phạt mà có hành động bất ngờ.
  • Đọc thêm