Vẫn chưa thoát kiếp bị chế, thêm một poster "Aquaman" bị sỉ là "màu mè như... 5 anh em siêu nhân"

Đông Sương, Theo Trí Thức Trẻ 17:09 30/07/2018

Sau vụ poster chính thức của "Aquaman" bị chê là giống poster phim "Finding Nemo", đến lượt poster thứ hai của phim bị chê là màu mè như phim... siêu nhân.

The World of DC (tên gọi chính thức của DCEU) đang bị đối thủ MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) bỏ khá xa trên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, thay vì cố gắng xây dựng phong cách riêng, DC ComicsWarner Bros. lại quá đặt nặng chuyện chạy theo đối thủ. Điều này dẫn đến tấm poster tại San Diego Comic Con của bom tấn Aquaman bị chê bai vì màu mè quá sức.

Vẫn chưa thoát kiếp bị chế, thêm một poster Aquaman bị sỉ là màu mè như... 5 anh em siêu nhân - Ảnh 1.

Tấm poster bị chê bai thậm tệ của "Aquaman"

Tấm poster của Aquaman bị cộng đồng mạng chê thậm tệ bởi việc nhồi nhét quá nhiều nhân vật. Ngoài trừ những gương mặt quan trọng như Arthur Curry/Aquaman (Jason Momoa), Orm (Patrick Wilson), Mera (Amber Heard),... thì những vai phụ như vua Nereus (Dolph Lundgren), Nuidis Vulko (Willem Dafoe) cũng xuất hiện.

Ngay cả những thanh niên có vai trò "tí tẹo" như thủy quái cũng chiếm một diện tích kha khá so với dàn diễn viên chính. Khó mà nhận ra bất kỳ liên quan nào giữa kích thước nhân vật của poster và vai trò trong phim của họ. Không những thế, tấm ảnh cũng màu mè xanh, đỏ, tím, vàng không khác gì loạt phim Super Sentai (5 anh em siêu nhân) dành cho trẻ em. 

Vẫn chưa thoát kiếp bị chế, thêm một poster Aquaman bị sỉ là màu mè như... 5 anh em siêu nhân - Ảnh 2.

Một tấm poster phim siêu nhân điển hình

Vẫn chưa thoát kiếp bị chế, thêm một poster Aquaman bị sỉ là màu mè như... 5 anh em siêu nhân - Ảnh 3.

Xem ra quyền cước của Aquaman và siêu nhân Đỏ có chút giống nhau?

Nhiều người còn đùa với nhau là ban biên tập đã quá cẩn thận khi photoshop làm biến mất luôn cả... "núm ngực" của nam chính. Không tin à? Nhìn lại đi:

Vẫn chưa thoát kiếp bị chế, thêm một poster Aquaman bị sỉ là màu mè như... 5 anh em siêu nhân - Ảnh 4.

Đâu nào?

Không chỉ bị chê là giống poster siêu nhân, Aquaman còn bị mang tiếng là màu mè ăn theo bảng màu của Thor: Ragnarok:

Vấn đề nằm ở chỗ, Thor: Ragnarok (2017) và Avengers: Infinity War cách đây ít lâu của Marvel cũng bị chê tương tự. Ngoài tông màu chủ đạo có phần khác biệt thì cả ba tấm poster đều có điểm chung là màu mè quá trớn và không để bất kỳ ai phải "thiệt thòi" khi nhồi hết vào trung tâm bức ảnh. Phải chăng DC Comics quá ám ảnh việc phải học hỏi theo đối thủ hay mấy anh chàng thiết kế được trả lương bèo quá nên đành lười biếng mượn tạm ý tưởng của nhau một cách trắng trợn thế này?

Tuy nhiên đây cũng là vấn đề chung của các poster phim hiện nay khi bị cư dân mạng chỉ trích là quá lười biếng khi tung hết các nhân vật lên một bức ảnh cho đứng cạnh nhau chen chúc và ở giữa là tên phim. 

Vẫn chưa thoát kiếp bị chế, thêm một poster Aquaman bị sỉ là màu mè như... 5 anh em siêu nhân - Ảnh 6.

Càng đông thì càng vui chăng?

Cách đây không lâu poster đầu tiên của Aquaman khi được tung ra cũng ăn gạch đá không thương tiếc khi bị chê rằng "na ná" poster phim hoạt hình Finding Nemo. Thế nhưng với chủ đề về thế giới dưới biển và có nhiều sinh vật biển tụ tập trong một bố cục hạn hẹp như một tấm poster, thật khó để có thể làm khác đi được. 

Vẫn chưa thoát kiếp bị chế, thêm một poster Aquaman bị sỉ là màu mè như... 5 anh em siêu nhân - Ảnh 7.

Thật không thể chiều chuộng nổi cư dân mạng

Aquaman là tác phẩm duy nhất của DC Comics ra rạp trong năm nay. Bộ phim đang là niềm hy vọng của hãng sau trái đắng Justice League (2017). Phim dự kiến công chiếu ngày 21/12/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nói đàn ông Hàn không đủ điều kiện và địa vị nên lấy vợ Việt, Khoa Pug bị Youtuber miền Tây làm dâu xứ Kim Chi phản dame cực gắt

    Cuộc đụng độ giữa hai cái tên đình đám là Khoa Pug và Yewon TV - một cô dâu Việt lấy chồng Hàn, đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.
  • Đọc thêm