Vạch trần thủ đoạn vận chuyển những chai rượu ngoại lậu trị giá tiền tỷ

Ngô Thị Huyền, Theo Người đưa tin 00:37 03/11/2019

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa bắt quả tang một xe tải container đang vận chuyển 3.108 chai rượu lậu với giá trị đến gần 1,5 tỷ đồng.

Khoảng 7h ngày 2/11, Đội QLTT số 5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình phối hợp với lực lượng phòng CSGT, Công an tỉnh này tiến hành đón dừng và kiểm tra đối với xe tải container mang BKS 60C - 190.44 kéo theo rơ-moóc 60R - 009.54, lưu thông theo hướng Nam - Bắc qua QL 1A, thuộc địa phận thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Vạch trần thủ đoạn vận chuyển những chai rượu ngoại lậu trị giá tiền tỷ - Ảnh 1.

Bên trong chiếc xe ntải container chưa 3.108 chai rượu ngoại lậu.

Tiến hành kiếm tra, lực lượng chức năng phát hiện phía trước thùng container này được "chế" lại thành một khoang riêng, có vách ngăn kiên cố để cất chứa rất tinh vi 3.108 chai rượu lậu với giá trị đến gần 1,5 tỷ đồng.

Cụ thể, có 99 thùng rượu ngoại hiệu Black Nikka Speccial với số lượng 1.188 chai, 145 thùng rượu Black Clear với 1.740 chai đều có xuất xứ trên nhãn mác từ Nhật Bản sản xuất và 30 thùng rượu Jonnie Walker Double Black với 180 chai có xuất xứ từ Scotland sản xuất.

Vạch trần thủ đoạn vận chuyển những chai rượu ngoại lậu trị giá tiền tỷ - Ảnh 2.

Tài xế Thao không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số rượu nói trên.

Để qua mắt lực lượng chức năng, ngoài việc “chế” khoang riêng trong thùng container, các thùng rượu được bịt kín bằng nilon màu đen rồi quệt sơn các màu khác nhau để đánh dấu theo từng loại rượu.

Vạch trần thủ đoạn vận chuyển những chai rượu ngoại lậu trị giá tiền tỷ - Ảnh 3.

Các thùng rượu được "ngụy trang" tinh vi.

Chiếc xe trên do Huỳnh Văn Thao (SN 1976), trú tại xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, điều khiển Tài xế Thao không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số rượu nói trên.

Được biết, đây là vụ bắt giữ rượu ngoại lậu lớn nhất tại Quảng Bình từ trước đến nay.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm