Từng khiến người khác phải chết oan vì mất con, kẻ buôn bán trẻ em tự nhận án tử hình

Khánh Chi, Theo Thời Đại 22:30 07/11/2017

Ngày 2/11 vừa qua, Tòa án trung cấp thành phố Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) đã mở phiên tòa xét xử đối với tên tội phạm chuyên buôn bán trẻ em Trương Duy Bình (46 tuổi) cùng với 4 bị cáo khác.

Trước đó, Trương Duy Bình đã từng 2 lần bị bắt giam vì tội buôn bán trẻ em nhưng trên thực tế, hắn đã thực hiện trót lọt 9 vụ "giao dịch". Các vụ án đều xảy ra quanh 1 khu vực cố định trong thành phố Quảng Châu, 8 trong 9 bé bị bán đến huyện Tử Kim (tỉnh Quảng Đông, TQ).

Trương Duy Bình cùng 4 đồng phạm khác (Châu Dung Bình, Dương Triều Bình, Lưu Chính Hồng, Trần Thọ Bích) đều là người tỉnh Quý Châu (TQ). Tháng 3/2016, 5 người lần lượt bị bắt vì vụ buôn bán một bé trai tên Thông Thông xảy ra từ 11 năm trước. Sau khi quy án, Duy Bình khai nhận rằng mình đã thực hiện trót lọt 8 vụ buôn bán khác.

Theo điều tra, ngày 4/1/2005, 4 tên đồng phạm đã vào nhà bắt cóc bé Thông Thông và giao lại cho Trương Duy Bình mang đi bán với giá 13.000 NDT (tương đương 45 triệu đồng). 8 vụ án còn lại đều xảy ra trong khoảng từ năm 2003 – 2005, nạn nhân đều là các bé trai trong độ tuổi 1- 3 tuổi và là con của những người công nhân ở các tỉnh phía nam, mỗi vụ hắn nhận được khoảng 12.000 NDT (tương đương 41 triệu đồng).

Từng khiến người khác phải chết oan vì mất con, kẻ buôn bán trẻ em tự nhận án tử hình - Ảnh 1.

Người nhà các nạn nhân đều tham dự phiên tòa vì mong tìm lại tung tích con trai mình.

Trong số gia đình các nạn nhân, chỉ có bố của Thông Thông tiến hành tố tụng dân sự với Trương Duy Bình, yêu cầu hắn bồi thường phí tổn trong suốt 12 năm qua. Những gia đình người bị hại khác cũng đến tòa gặp Duy Bình để tìm kiếm thông tin về đứa con mất tích chục năm qua.

Bên lề phiên tòa, 1 người phụ nữ tên Âu Dương Xuân Ngọc đã kể lại nỗi đau của gia đình mình. Năm 2005, cô cùng con trai 2,5 tuổi theo chồng đến Quảng Châu làm thuê. Ngày 26/5/2015, sau khi 2 mẹ con đi chợ về, bé trai nán lại ngoài cổng chơi với Trương Duy Bình, mấy phút sau bé đã bị họ Trương bế đi mất, từ đó bặt vô âm tín. Âu Dương còn nhớ rất rõ, năm ấy gia đình cô sống sát vách với Trương Duy Bình, 2 bên quan hệ rất tốt, họ Trương nhìn có vẻ là người thật thà.

Năm 2005, người đàn ông tên Lý Thụ Toàn cũng quen biết Trương Duy Bình khi đang làm công nhân xây dựng ở Quảng Châu. Trương đã nói dối quê mình ở Tứ Xuyên, đến đây làm ăn vì nhà nghèo khiến Lý Thụ Toàn rủ lòng thương cảm và đưa hắn về nhà mình sống cùng. Không lâu sau, Trương cũng lấy lý do đưa con trai 1,5 tuổi nhà Lý Thụ Toàn đi mua bánh bao rồi bắt bé đi mất.

Trong sự trầm mặc của phiên tòa, bỗng một giọng nói cất lên từ người đàn ông tên Dương Xảo Triều: "Ngươi có còn nhân tính hay không?" Dương Xảo Triều là bác trai của 1 nạn nhân. Tháng 12/2005, em trai ông là Dương Giang cũng bị Trương Duy Bình bắt mất con trai 2 tuổi, những năm sau đó, Dương Giang đã đi khắp nơi tìm con.

Đến năm 2008, Dương Giang vẫn chưa tìm được con, tinh thần hoàn toàn suy sụp, vào 1 ngày tháng 10, nhân lúc người nhà không để ý, Dương Giang đã nhảy ra khỏi cửa sổ tàu hỏa tự tử vì quá tuyệt vọng.

Trương Duy Bình nghe xong, bỗng ngẩng cao đầu nói: "Mong tòa xét xử thật nặng, hãy ban cho tôi án tử hình, thi hành ngay lập tức. Cũng coi như là sự bồi thường cho gia đình nạn nhân". Một thẩm phán hỏi: "Bị cáo bắt đầu hối lỗi từ bao giờ?" Hắn đáp: "Từ hôm nay".

Từng khiến người khác phải chết oan vì mất con, kẻ buôn bán trẻ em tự nhận án tử hình - Ảnh 2.

Phác họa lại chân dung đối tượng "dì Mai" theo lời khai của các bị can.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa tìm thấy tung tích cả 9 nạn nhân. Trương Duy Bình khai rằng hắn có làm việc qua 1 người trung gian tên gọi là "dì Mai", thế nhưng thân phận thật sự của "dì Mai" vẫn chưa được xác định.

Hiện các cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục truy tìm dấu vết của những đối tượng có liên quan đến loạt vụ án buôn bán trẻ em này, tòa sẽ tuyên bố mức án đối với bị cáo Trương Duy Bình vào thời gian tới.

Nguồn: sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con của y bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

    Tỉnh Hồ Bắc cho biết sẽ cộng điểm trong các kỳ thi tuyển cho con em của các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
  • Đọc thêm