Tự tin ăn được mì cay cấp 7, xin thưa ở Nhật còn có phần udon 100 độ cay, thách bạn dám thử đấy!

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 18/11/2018

Chỉ cần nhìn làn súp đỏ au đầy bột ớt như thế thôi cũng làm người ta chảy nước mắt nước mũi "tèm nhem" rồi chứ chưa cần nói đến thưởng thức.

Trào lưu ăn cay đã không còn xa lạ với ẩm thực các nước châu Á. Nếu dạo trước phong trào thi nhau xem mức độ "sợ gấu" với những tô mì cay 7 cấp được đón nhận rộng rãi tại Hàn, Việt Nam... Thì giờ đây chắc chắn ai cũng phải "dè chừng" với tô mì udon ở Nhật với cấp độ cay được nâng lên đến 100. Tưởng là đùa nhưng món ăn này hoàn toàn có thật và khiến nhiều bạn trẻ tại đây tò mò muốn trải nghiệm thử.

Marugame Udon, chuỗi nhà hàng nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, chính là nơi mang đến những tô mì "nóng bỏng" này. Trước khi đến đây, thực khách sẽ gọi món thông qua một ứng dụng trên điện thoại và có thể lựa chọn cấp độ cay theo ý thích. Từ mức 1 đến 50 thì cũng không có gì đáng nói nhưng muốn thử thách bản thân nhiều người đã chọn con số cực đại, 100 độ cay.

Tô mì cay này được đặt hẳn bằng cái tên Uma Kara Kara Kara Kara Kara Kara Tantan Udon. Trong tiếng Nhật, Kara của từ "karai" có nghĩa là cay, Tantan là cực kỳ cay và Uma nói về độ ngon miệng. Tên gọi dài dòng như thế những cũng phần nào nói lên mức độ "đáng sợ" của món mì này rồi đúng không? Và khi được phục vụ, bạn còn sửng sốt hơn đấy.

Cả phần mì đầy ụ trong làn nước dùng đỏ au với toàn ớt và ớt. Nước súp được nấu sánh sệt nhưng đã bị che phủ bởi bột ớt, dầu ớt và thậm chí bạn cũng chẳng thấy mì đâu cả. Chưa kịp chạm đũa thì mùi cay đã vội xộc lên làm nhiều người phải "thút thít" rồi đấy.

Những "tình nguyện viên" đã thử món phần mì udon này cho rằng chỉ vừa chạm môi bạn sẽ như bất động bởi cái nóng lan tỏa khắp khoang miệng. Rồi từ từ nước mắt, nước mũi cũng lần lượt tuôn ra. Vừa ăn vừa hít hà, chấm mồ hôi như thế trông như đang chịu "cực hình" bạn nhỉ?

Không biết có ai "xử sạch" được phần mì udon cay 100 độ này không chứ nhiều người đã vội bỏ cuộc ngay từ vài đũa đầu tiên rồi. Và để được "vừa ăn vừa khóc" như thế thì bạn sẽ phải chi 1.650 Yên (khoảng 340k) đấy nhé.

Địa chỉ: Hệ thống nhà hàng Marugame ở Nhật

Giá: 1650 JPY (khoảng 340k)

Nguồn: Soranews24, Instagram...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm