Từ 28/1, Khánh Hòa ngưng đón khách Trung Quốc

Hải Vân, Theo Thời Đại 21:43 27/01/2020

Do ảnh hưởng virus corona, từ ngày 28/1 (mùng 4 Tết Canh Tý), phần lớn các doanh nghiệp đón và phục vụ khách Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ tạm ngưng hoạt động.

Liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona đang lây lan nhanh, Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết Văn phòng Bộ Văn hóa Du lịch Trung Quốc vừa có thông báo sẽ tạm ngưng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch virus corona không lan rộng.

Từ 28/1, Khánh Hòa ngưng đón khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Người dân Trung Quốc đeo khẩu trang đi lễ chùa dịp Tết Âm lịch trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona lây lan nhanh. (Ảnh: Reuters)

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết từ ngày 23 đến 26/1 (29 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Canh Tý), tỉnh này đón khoảng 165.000 lượt khách lưu trú.

Trong 56.000 lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa 4 ngày Tết có gần 30.000 lượt khách từ Trung Quốc.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh do virus corona, Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết dự báo trong thời gian tới lượng khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa sẽ giảm mạnh; nhất là từ thị trường Trung Quốc.

"Do vậy, từ ngày 28/1, phần lớn các doanh nghiệp đón và phục vụ khách Trung Quốc trên địa bàn tỉnh sẽ tạm ngưng hoạt động. Hiện, các doanh nghiệp chỉ còn tập trung phục vụ hết lượng khách đã đón từ ngày 23/1. Những khách này sẽ lần lượt bay về Trung Quốc đến hết tháng 1/2020", lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa thông tin.

Trong khi đó, tại các điểm tham quan du lịch cơ quan quản lý cũng yêu cầu các nhân viên phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với du khách nước ngoài đến tham quan.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 12h ngày 27/1, toàn thế giới đã ghi nhận 2.797 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 80 trường hợp tử vong (đều tại TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và có 1 trường hợp là cán bộ y tế).

Để phòng tránh bệnh, Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với người đang bị viêm phổi cấp/viêm đường hô hấp cấp, thường xuyên rửa tay sạch. Trong trường hợp bắt buộc tiếp xúc với người có ho, hắt hơi nên đứng/ngồi song song thay vì đối diện và khoảng cách tối thiểu là 2m.

Từ 28/1, Khánh Hòa ngưng đón khách Trung Quốc - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm