Trường học gây tranh cãi khi bắt học sinh chứng minh tóc xoăn tự nhiên mới được tới lớp, đến bác sĩ cũng bó tay

Giang Bùi, Theo Helino 22:35 22/08/2019

Yêu cầu oái oăm của ngôi trường trung học ở thành phố Hạ Môn, Trung Quốc khiến cả phụ huynh và học sinh lâm vào cảnh khốn đốn.

Ngày 20/8, cư dân mạng Trung Quốc được một phen xôn xao khi một trường trung học ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đưa ra một yêu cầu vô cùng oái oăm bên thềm năm học mới. Bên cạnh cấm học sinh không được trang điểm, nhuộm tóc hay tạo kiểu tóc thời trang khi đi học, ngôi trường này còn yêu cầu những học sinh có tóc xoăn tự nhiên phải tới bệnh viện, chứng minh tóc của mình là xoăn tự nhiên thì mới được tới lớp.  

Một học sinh tới báo danh ở trường trung học này phải đi xin giấy chứng nhận từ bệnh viện mới được nhập học. (Nguồn: Pear Video)

Theo trang Sina, đã có một số học sinh với mái tóc xoăn tự nhiên đã được trường trung học này yêu cầu tới bệnh viện để xin giấy chứng minh. Tuy nhiên, một phụ huynh có con tới báo danh ở trường này cho biết, các bác sĩ đều bó tay trước yêu cầu này của nhà trường vì bệnh viện không có hình thức xét nghiệm chứng minh tóc xoăn tự nhiên cả.

Trường học gây tranh cãi khi bắt học sinh chứng minh tóc xoăn tự nhiên mới được tới lớp, đến bác sĩ cũng bó tay - Ảnh 2.

Yêu cầu ngặt nghèo của nhà trường khiến những học sinh có mái tóc xoăn tự nhiên phải khốn đốn, khổ sở.

Trường học gây tranh cãi khi bắt học sinh chứng minh tóc xoăn tự nhiên mới được tới lớp, đến bác sĩ cũng bó tay - Ảnh 3.

Nhiều em học sinh phải tìm mọi cách để có giấy chứng minh... tóc xoăn tự nhiên. (Nguồn: Sina)

Sau khi tin tức này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, trường trung học ở thành phố Hạ Môn đã lên tiếng đính chính sự thật. Một giáo viên của trường này cho biết, những học sinh nào có mái tóc xoăn tự nhiên chỉ cần thông báo cho nhà trường biết, không cần phải xin giấy chứng minh hay làm xét nghiệm ở bệnh viện. Thầy giáo này cho hay, có thể trong quá trình nhà trường truyền đạt quy định tới phụ huynh có sai sót nên mới gây ra hiểu lầm tai hại như vậy.

Trên mạng xã hội Weibo, cư dân mạng Trung Quốc cũng đã để lại nhiều bình luận chỉ trích quy định oái oăm này. Nhiều người cho rằng, các em học sinh cấp 3 cũng đã đủ khôn lớn, không nên quá can thiệp vào chuyện ăn mặc, đầu tóc của học sinh. Một số khác thì chỉ trích trường là "vẽ chuyện", xét nét những chuyện nhỏ nhặt thay vì nâng cao chất lượng dạy học.

  (Nguồn: Sina, Weibo) 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm”

    Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
  • Đọc thêm