Trường trung học Đài Loan lần đầu tiên cho phép nam sinh được thoải mái mặc váy đến trường nếu muốn

Giang Bùi, Theo Helino 15:31 23/07/2019

Ý tưởng này mang ý nghĩa thúc đẩy bình đẳng giới giữa nam và nữ ở Đài Loan, được chính phủ Đài Loan ủng hộ.

Ngày 22/7 vừa qua, trường trung học phổ thông Bản Kiều ở thành phố Tân Bắc đã quyết định cho phép các học sinh nam mặc váy đến lớp, bắt đầu từ năm học 2019-2020 khai giảng vào tháng 9 sắp tới. Đây là một bước tiến mới của ngôi trường này trong việc nâng cao ý thức bình đẳng giới.

Đại diện nhà trường là ông Lâm Tam Duy cho biết, nhà trường đã đồng ý thay đổi quy định về đồng phục của học sinh trong tháng 6 vừa qua. Trước đây, các nam sinh chỉ được mặc quần khi tới lớp trong khi nữ sinh có thể mặc váy và quần. Theo ông Lâm, nhà trường không khuyến khích nam sinh mặc váy, mà chỉ tôn trọng quyền tự do của các học sinh. Không chỉ nam sinh được phép mặc váy tới trường mà các nữ sinh của trường Bản Kiều cũng được quyền tự chọn màu sắc cho váy hoặc tất của mình khi tới lớp.

Trường trung học ở Đài Loan lần đầu tiên cho phép nam sinh mặc váy đi học - Ảnh 1.

Các nam sinh mặc váy tới lớp tại trường trung học phổ thông Bản Kiều ở thành phố Tân Bắc.

Trường trung học ở Đài Loan lần đầu tiên cho phép nam sinh mặc váy đi học - Ảnh 2.

Bà Trịnh Nãi Văn, một lãnh đạo tại Bộ Giáo dục Đài Loan cho biết, chính phủ rất hoan nghênh quyết định trên của nhà trường. Đây có thể là lần đầu tiên một cơ sở giáo dục ở Đài Loan áp dụng các biện pháp nhằm phá bỏ định kiến truyền thống về giới tính.

Mặc dù được phép mặc váy, các nam sinh sẽ vẫn phải tuân thủ các quy định khác về trang phục, trong đó yêu cầu váy không được ngắn trên đầu gối quá 10 cm. Màu sắc của váy cũng sẽ bị giới hạn trong hai màu xanh đậm hoặc đen. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, cũng có rất nhiều phụ huynh tỏ ra không đồng tình với quyết định này của nhà trường.

(Nguồn: Focus Taiwan, Sina)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung Quốc tăng thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ

    Đây được cho là động thái đáp trả việc Mỹ tăng 10% thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.
  • Đọc thêm