Trước SeungRi, gà nhà YG cũng đã không ít lần bị chỉ trích vì những hành động gây bức xúc đối với phụ nữ

Thái An, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 09/04/2019

Tuy không nghiêm trọng như tính chất sự việc của SeungRi, tuy nhiên những hành động này cũng khiến các ngôi sao của YG nhận không ít sự phẫn nộ từ dư luận.

Mino (WINNER) xúc phạm phụ nữ qua lời rap

Trong phần thi thuộc chương trình Show Me The Money 4 phát sóng ngày 10/7 trên đài Mnet, chàng rapper sử dụng lời ca gây tranh cãi: "Hãy dang chân ra như lúc ở trong phòng khám phụ khoa".

Ngay lập tức, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc đã đánh giá đây là "vấn đề lớn" và yêu cầu chương trình nộp hồ sơ xem xét. Mino gây ra làn sóng phản đối phẫn nộ, đặc biệt từ phía phái nữ, tới mức anh phải lên tiếng xin lỗi. Rapper của WINNER đã ngay lập tức gửi lời xin lỗi đến với công chúng cùng lí do bởi tính chất cạnh tranh của cuộc thi nên anh đã sử dụng ngôn từ táo bạo vượt mức cho phép.

Trước SeungRi, gà nhà YG cũng đã không ít lần bị chỉ trích vì những hành động gây bức xúc đối với phụ nữ - Ảnh 1.

Hình ảnh của Mino tại Show me the Money 4

Tuy nhiên, lời xin lỗi của Mino không đủ xoa dịu dư luận và khép lại bê bối. Phát biểu với báo chí, Hiệp hội Sản Phụ khoa Hàn Quốc cho biết, họ yêu cầu công ty quản lý YG Entertainment lên tiếng, vì "khó có thể chấp nhận chia sẻ cá nhân của Song Mino trên mạng xã hội là lời xin lỗi chính thức".

Ngay sau đó cả YG, Mnet đã phải đứng lên xin lỗi một lần đến Hiệp hội Sản Phụ khoa Hàn Quốc. Cá nhân Mino sau đó cũng bị Uỷ ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc phạt ở mức cao nhất, phạt tiền tối đa 50 triệu won (gần 1 tỷ đồng).

Trước SeungRi, gà nhà YG cũng đã không ít lần bị chỉ trích vì những hành động gây bức xúc đối với phụ nữ - Ảnh 2.

Chủ tịch Yang cũng phải gửi lời xin lỗi đến công chúng ngay lập tức

G-Dragon xích cổ phụ nữ trong MV "Bae Bae"

Hình ảnh trưởng nhóm Big Bang xích cổ một người phụ nữ da đen trong MV "Bae Bae" cũng đã gây không ít sự bức xúc từ dư luận khi nhiều người cho rằng đây là hành động coi thường phụ nữ.

Trước SeungRi, gà nhà YG cũng đã không ít lần bị chỉ trích vì những hành động gây bức xúc đối với phụ nữ - Ảnh 3.

G-Dragon xích cổ phụ nữ trong "Bae Bae"

May mắn thay, ngay sau đó người hâm mộ cũng đã phần nào "giải oan" cho thần tượng của mình khi đưa ra một số luận điểm hợp lý. Theo đó, người phụ nữ trong video là Parris Goebel - biên đạo của Bang Bang Bang, thậm chí cô cũng đã trình diễn trong sân khấu của Big Bang ở MAMA 2015. Hơn nữa, nếu nhìn kỹ hơn thì dây xích cũng được buộc vào cổ G-Dragon chứ không phải chỉ mình Parris Goebel.

MV "Bae Bae" - Big Bang

Dù mọi việc cũng đã lắng xuống nhưng đối với những anti-fan, có lẽ họ vẫn không thể chấp nhận được lời giải thích từ cộng đồng V.I.P.

Các thành viên iKON giả gái tại concert riêng

Theo đó, trên diễn đàn Pann của Hàn Quốc đã đăng tải lại những hình ảnh của iKON trong một concert hồi năm 2016. Trong đó, các thành viên đã ăn mặc và đóng giả phụ nữ, và diễn lại ca khúc Up & Down nổi tiếng của EXID.

Trước SeungRi, gà nhà YG cũng đã không ít lần bị chỉ trích vì những hành động gây bức xúc đối với phụ nữ - Ảnh 5.

Những hình ảnh gây tranh cãi của IKON

Mọi chuyện sẽ trở nên rất bình thường nếu các thành viên iKON chỉ đóng giả và cover lại vũ đạo như nhiều nhóm nam khác đã làm. Thế nhưng mọi thứ trở nên ngoài tầm kiểm soát khi các chàng trai có những hành động như giả vờ tốc váy nhau cùng một số động tác không phù hợp trước hàng nghìn khán giả.

Trước SeungRi, gà nhà YG cũng đã không ít lần bị chỉ trích vì những hành động gây bức xúc đối với phụ nữ - Ảnh 6.

Hình ảnh này khiến iKON trở nên mất điểm đối với công chúng

Ngay lập tức những hành vi trên đã phải đón nhận sự chỉ trích kịch liệt từ công chúng, đặc biệt là từ phái nữ. Nhiều người cho rằng hành động của iKON là coi thường phụ nữ, coi họ như những công cụ tình dục và không phù hợp để biểu diễn ở một concert nhiều khán giả nữ như thế.

Tạm kết

Dù thời gian trôi qua và sự việc đã lắng xuống, tuy nhiên đó cũng là bài học xương máu dành cho các ngôi sao này để có thể rút kinh nghiệm, tránh lặp lại những sai lầm này, nhất là khi sự công bằng cho phụ nữ đang được dư luận hết sức quan tâm sau sự việc của SeungRi.

Chia sẻ

Bình luận

  • Nỗi đau của người vợ tào khang: Tiểu thư bất chấp phản đối của gia đình chạy theo tình yêu, để rồi bị chồng bỏ rơi và sự hóa giải nỗi đau bị phản bội

    Hoàng Thu Yến từng nói với Lý Liên Kiệt rằng: 'Cho dù vết thương của anh thế nào, thì em vẫn mãi mãi ở bên anh', nhưng rồi cuối cùng người đàn ông cô hết lòng si mê ấy vẫn phũ phàng dứt áo ra đi.
  • Đọc thêm