Trung Quốc: Người lính cứu hỏa nhường mặt nạ chống độc cho em bé khiến cư dân mạng cảm động

Đ.L, Theo Helino 00:05 06/12/2018

Ngày 25/11 lửa bùng phát lớn tại một tòa chung cư thuộc thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đội cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt. Và một hành động anh hùng diễn ra ngay lúc đó đang được lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

Theo tờ SCMP, lửa đã bén lên từ một trục thang máy, sau đó lan nhanh khiến nhiều người hoảng loạn, trong đó có một em bé 9 tháng tuổi mắc kẹt trên tầng 14. Nhưng chỉ trong vòng 6 phút, một anh cứu hỏa đã giải cứu thành công nạn nhân nhỏ tuổi này.

Đáng nói hơn, khi em bé được bế xuống, mọi người vây đến giúp đỡ thì xúc động thấy anh cứu hỏa đã nhường chiếc mặt nạ chống hơi độc duy nhất cho em.

Trung Quốc: Người lính cứu hỏa nhường mặt nạ chống độc cho em bé khiến cư dân mạng cảm động - Ảnh 1.

Anh lính cứu hỏa được ca ngợi (Ảnh: cắt từ video, SCMP)

Lí Trị - người lính cứu hỏa cho biết: "Nếu không có mặt nạ chống độc, em bé sẽ ngạt khí mất. Trong hoàn cảnh đó, tôi chỉ nghĩ mình có thể cố chịu được nên đã đặt mặt nạ lên cho đứa trẻ".

Hành động của anh sau đó được đài CCTV và nhiều báo địa phương đưa tin, khiến cư dân mạng Trung Quốc cảm động, ca ngợi hết lời:

- Một siêu anh hùng đời thực!

- 6 phút và 2 người đã thoát ra an toàn, anh cứu hỏa đúng là siêu nhân!

Người lính cứu hỏa nhường mặt nạ chống độc cho em bé

Ngoài ra, vụ việc cũng khiến nhiều người cảnh giác hơn với các nguy cơ hỏa hoạn, bảo nhau trang bị các kiến thức cấp cứu cần thiết và cả tinh thần giúp đỡ trong hoạn nạn nữa.

(Theo SCMP, baijiahao)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân đặc biệt: 34 tuổi mới lập gia đình, chồng giàu nhất nước nhưng về nhà lại "sợ vợ" một cách kì lạ

    Tất cả những ai trực tiếp làm việc với ông hằng ngày đều là nam giới. Từ tài xế, trợ lý và thư ký ông chưa từng dùng một người phụ nữ nào. Tất cả là vì...
  • Đọc thêm