Trung Quốc: Người lính cứu hỏa nhường mặt nạ chống độc cho em bé khiến cư dân mạng cảm động

Đ.L, Theo Helino 00:05 06/12/2018

Ngày 25/11 lửa bùng phát lớn tại một tòa chung cư thuộc thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đội cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt. Và một hành động anh hùng diễn ra ngay lúc đó đang được lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

Theo tờ SCMP, lửa đã bén lên từ một trục thang máy, sau đó lan nhanh khiến nhiều người hoảng loạn, trong đó có một em bé 9 tháng tuổi mắc kẹt trên tầng 14. Nhưng chỉ trong vòng 6 phút, một anh cứu hỏa đã giải cứu thành công nạn nhân nhỏ tuổi này.

Đáng nói hơn, khi em bé được bế xuống, mọi người vây đến giúp đỡ thì xúc động thấy anh cứu hỏa đã nhường chiếc mặt nạ chống hơi độc duy nhất cho em.

Trung Quốc: Người lính cứu hỏa nhường mặt nạ chống độc cho em bé khiến cư dân mạng cảm động - Ảnh 1.

Anh lính cứu hỏa được ca ngợi (Ảnh: cắt từ video, SCMP)

Lí Trị - người lính cứu hỏa cho biết: "Nếu không có mặt nạ chống độc, em bé sẽ ngạt khí mất. Trong hoàn cảnh đó, tôi chỉ nghĩ mình có thể cố chịu được nên đã đặt mặt nạ lên cho đứa trẻ".

Hành động của anh sau đó được đài CCTV và nhiều báo địa phương đưa tin, khiến cư dân mạng Trung Quốc cảm động, ca ngợi hết lời:

- Một siêu anh hùng đời thực!

- 6 phút và 2 người đã thoát ra an toàn, anh cứu hỏa đúng là siêu nhân!

Người lính cứu hỏa nhường mặt nạ chống độc cho em bé

Ngoài ra, vụ việc cũng khiến nhiều người cảnh giác hơn với các nguy cơ hỏa hoạn, bảo nhau trang bị các kiến thức cấp cứu cần thiết và cả tinh thần giúp đỡ trong hoạn nạn nữa.

(Theo SCMP, baijiahao)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm