Phim Rạp Tết (2019)

Trọng Thoại trong "Cua Lại Vợ Bầu" sẽ là mẫu đàn ông lý tưởng nếu không mắc điểm yếu này

Paul, Theo Helino 13:00 09/02/2019

Tính tình hơi cù lần nhưng được cái không lăng nhăng, rượu chè, Trọng Thoại trong "Cua Lại Vợ Bầu" có phải là mẫu đàn ông lý tưởng của gia đình lý tưởng?

Chàng trai Trọng Thoại (Trấn Thành) trong Cua Lại Vợ Bầu được xây dựng y hệt như hình mẫu một chàng trai cù lần, lầm lì với những ưu điểm có vẻ như là một người chồng hoàn hảo. Nhưng Trọng Thoại cũng như những chàng trai ít nói ngoài kia lại có những điểm yếu to đùng khiến cho họ có thể rớt khỏi danh sách ứng cử viên làm chồng của bất cứ cô gái nào.

Trọng Thoại trong Cua Lại Vợ Bầu sẽ là mẫu người đàn ông lý tưởng nếu không mắc điểm yếu này - Ảnh 1.

Trọng Thoại cũng "có vẻ" tốt nhưng chưa tốt lắm.

Không tiêu xài xa hoa, không trăng hoa, cờ bạc, rượu chè thì lâu lâu chỉ nhậu một lần, Trọng Thoại gần như mẫu đàn ông lý tưởng để chọn làm chồng. Một người chồng không hề ăn chơi sa đọa, chỉ biết đi làm rồi về nhà với vợ, lâu lâu mới đi nhậu một lần. Bạn bè thì chỉ có duy nhất... một người, cũng không hề có một thú vui xa hoa nào, chỉ có niềm đam mê với con xe cổ cà tàng. Anh chàng còn không phải thể loại đàn ông nói nhiều, gia trưởng, nhân vật chính của Cua Lại Vợ Bầu lúc nào cũng hiền khô như cục bột. Bản chất của Trọng Thoại quá đơn thuần, thế cho nên anh chàng không biết lừa lọc, dối trá. Lấy một người chồng thế này thì ai chẳng yên bụng yên dạ. Thế nhưng cái gì cũng có mặt trái, suốt cả 90 phút của Cua Lại Vợ Bầu, khán giả sẽ thấy anh chàng này vật lộn với bản chất thuần túy của mình vì chính bản chất đó đã khiến anh tới bờ vực mất đi người mình yêu mãi mãi.

Suốt ngày im như thóc, không biết hỏi han, không biết lắng nghe

Trọng Thoại không biết cách giao tiếp với người mình yêu, không hề biết Nhã Linh (Ninh Dương Lan Ngọc) muốn gì, cần gì... Nói trắng ra là không biết quan tâm đúng nghĩa. Không phải là anh chàng không để ý chăm sóc người yêu, mà là Trọng Thoại không biết lắng nghe, quan sát thực sự xem người yêu mình đang cần gì, muốn gì. Anh chàng chỉ chăm chăm cho rằng anh biết những gì người yêu mình muốn và cùng với suy nghĩ đó, anh chàng không mảy may một lần quan tâm xem bạn gái đang thật sự cần gì. Trong phim, mối quan hệ giữa hai người trở nên cực kỳ nặng nề. Thoại cho bạn gái mình ăn 9 món đậu hũ khác nhau mỗi ngày, chỉ vì nghĩ rằng nàng thích món đậu hũ. Mặc cho Nhã Linh có gào thét rằng "Ăn hoài cũng phải ngán", nhưng anh chàng không hề có dấu hiệu lắng nghe hay tiếp thu ý kiến. Trọng Thoại chính là mẫu đàn ông suốt ngày lù lù ít nói, không biết cách giao tiếp với người yêu mà chỉ biết nghe theo suy nghĩ của mình, chỉ cho rằng những gì mình nghĩ là đúng mặc dù đôi khi điều đó... sai lè lưỡi. Chỉ cần đọc thấy gà rất tốt cho sức khỏe, anh chàng nhắm mắt nhắm mũi gửi một con gà luộc gầy trơ xương đến cho người yêu. Con gà chỉ có xương bọc da đã bị bạn thân của Nhã Linh mỉa mai là "gà cúng" trong khi bản thân cô nàng chỉ biết câm nín vì không bênh vực gì được.

Trọng Thoại trong Cua Lại Vợ Bầu sẽ là mẫu người đàn ông lý tưởng nếu không mắc điểm yếu này - Ảnh 2.

Nhã Linh mỉa mai con gà được Trọng Thoại gửi sang là... gà cúng.

Trọng Thoại trong Cua Lại Vợ Bầu sẽ là mẫu người đàn ông lý tưởng nếu không mắc điểm yếu này - Ảnh 3.

Mỉa mai như vậy cũng đâu có gì sai, con gà được trang trí sơ sài và gầy trơ xương thế kia.

Trọng Thoại trong Cua Lại Vợ Bầu sẽ là mẫu người đàn ông lý tưởng nếu không mắc điểm yếu này - Ảnh 4.

Nhã Linh cạn lời không bênh được câu nào.

Không hề biết thể hiện tình cảm bản thân

Biết là trong tình yêu thì không cần phải phô trương với thế giới rằng mình yêu nhau, nhưng đôi khi sự phô trương là cần thiết, để cho đối phương biết là mình vẫn đang được yêu, được quan tâm và để cho người đó có động lực mà tiếp tục mối quan hệ của cả hai người. Đằng này Trọng Thoại cả ngày không nói không rằng, cậy miệng mới nói vài câu. Người yêu đi làm mà không hề đến hỏi thăm, cho dù đang bị giận nhưng cũng chỉ dùng điện thoại để "truy đuổi". Vì vậy mà người bạn gái, trong vị trí người suốt ngày phải chủ động, phải bày tỏ tình cảm đã dần dần cảm thấy mệt mỏi, mất hy vọng và cảm thấy đang bị kẹt trong một mối quan hệ đang chết từ từ. Có thể người xem sẽ thấy bất mãn khi thấy Nhã Linh ngã vào lòng tình cũ (Anh Tú), nhưng sao trách cô được? Nhã Linh đang trong một mối quan hệ một chiều, Trọng Thoại suốt ngày như một bức tượng đá lạnh lẽo nên dĩ nhiên cô cần một hơi ấm yêu thương.

Trọng Thoại trong Cua Lại Vợ Bầu sẽ là mẫu người đàn ông lý tưởng nếu không mắc điểm yếu này - Ảnh 5.
Trọng Thoại trong Cua Lại Vợ Bầu sẽ là mẫu người đàn ông lý tưởng nếu không mắc điểm yếu này - Ảnh 6.

Quý Khánh chen vào giữa hai nhân vật chính là do chính Trọng Thoại tạo cơ hội.

Không chỉ phải thể hiện tình cảm cho Nhã Linh thấy, Trọng Thoại cần phải biết thể hiện cho cả người ngoài thấy rằng cô gái của anh đang được yêu thương và hạnh phúc. Cha mẹ của Nhã Linh cho tới ngày con gái trở về nhà khóc lóc vẫn cho rằng Trọng Thoại là một gã khù khờ, hiền lành. Khi con gái kể tội người yêu đã đối xử với cô tệ thế nào, hai người tin ngay lập tức mà không hề có chút nghi ngờ. Thái độ của cả hai cực kỳ lạnh nhạt với Trọng Thoại và đôi lúc có chút ghét bỏ. Nhưng khi anh chàng cù lần đổi chiến thuật, biết tìm đến tận nhà để chăm sóc và lo lắng cho bạn gái, thì thái độ của các vị phụ huynh của Nhã Linh liền thay đổi. Họ bao dung và chấp nhận anh chàng, đôi lúc còn tạo cơ hội cho Trọng Thoại tiếp cận con gái mình. Đó là bởi vì cha mẹ nào mà không tạo điều kiện cho người khác yêu thương con cái mình? Nhiều lúc chỉ cần cho họ biết điều đó là đủ để có được sự hỗ trợ từ các vị phụ huynh rồi.

Trọng Thoại trong Cua Lại Vợ Bầu sẽ là mẫu người đàn ông lý tưởng nếu không mắc điểm yếu này - Ảnh 7.
Trọng Thoại trong Cua Lại Vợ Bầu sẽ là mẫu người đàn ông lý tưởng nếu không mắc điểm yếu này - Ảnh 8.

Thể hiện tình yêu quá lố thì đáng lên án, nhưng nếu làm ở mức độ vừa phải thì rất cần thiết và rất đáng trân trọng. Mọi rắc rối của cả câu chuyện trong Cua Lại Vợ Bầu có lẽ đều bắt đầu từ chuyện Trọng Thoại không thể hiện được tình cảm của mình dành cho người yêu, khiến cô chán nản mới rồi xảy ra cớ sự với tình cũ. Nếu ngay từ đầu, anh chàng Trọng Thoại biết lãng mạn hơn một chút, biết lắng nghe bạn gái hơn một chút thì đâu đến nỗi này.

Tạm kết

Bản thân Trấn Thành cũng từng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn, rằng nhân vật Trọng Thoại của anh chính là hình tượng những người đàn ông trầm tĩnh, ít nói và không hề biết cách thể hiện tình cảm tới những người yêu thương. Những người đàn ông đó sẽ luôn bị chịu hiểu lầm vì vẻ ngoài lầm lì cho dù nội tâm có tràn đầy tình yêu thương và đã có biết bao cuộc tình tan vỡ chỉ vì người đàn ông không biết thể hiện tình cảm của mình. Trọng Thoại hơn nhiều người ở chỗ, đó là anh may mắn tìm được một người đủ yêu thương, đủ bao dung để chờ anh thay đổi. Hoặc có thể xét theo một phương diện chủ động hơn, đó là tình yêu của Trọng Thoại dành cho Nhã Linh đã đủ lớn để anh vượt qua được bản thân.

Cua Lại Vợ Bầu đang chiếu tại các hệ thống rạp toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những công cụ và định dạng nội dung đặc biệt ở trên MXH Lotus

    Đây là một loạt định dạng nội dung mà bạn sẽ được "diện kiến" trên Lotus!
  • Đọc thêm