Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên qua đời vì ung thư

Lê Huyền, Theo Vietnamnet 11:45 12/07/2019

Được Trường ĐH Luật TP.HCM mời nhận bằng tốt nghiệp danh dự cho con qua đời vì ung thư, người mẹ không dám tới vì sợ không kìm được nước mắt, ảnh hưởng tới không khí vui vẻ của buổi lễ.

Hôm nay (12/7), Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên chính quy khóa 40 của trường.

Đặc biệt trong đợt này, lãnh đạo nhà trường sẽ trao bằng tốt nghiệp danh dự cho gia đình sinh viên Võ Trần Bảo Kha, Khoa luật quốc tế. Võ Trần Bảo Kha, quê ở An Giang đã hoàn thành tốt nghiệp loại khá, nhưng qua đời vì căn bệnh ung thư trước ngày nhận bằng tốt nghiệp không lâu.

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

(Ảnh: LH)

Sinh viên Trần Hồng Hải, lớp trưởng lớp Luật quốc tế cho biết, Bảo Kha luôn có tinh thần tự giác, chủ động đối với việc học. Ngoài thời gian học Kha rất tích cực tham gia tổ chức, hỗ trợ nhiều cuộc thi học thuật của lớp. Kha là một người vui vẻ, lạc quan, hoạt bát và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ là Ủy viên Ban Chấp hành chi đoàn lớp.

"Mọi chuyện đều suôn sẻ và tốt đẹp cho đến khi Kha bắt đầu bước vào học kỳ 2 của năm học cuối cùng. Mọi người dần không thấy Kha xuất hiện thường xuyên tại lớp hay tham gia các hoạt động cùng lớp nữa. Mặc dù là một người khá hòa đồng nhưng Kha thực sự lại có rất ít bạn thân và cũng không thường chia sẻ nhiều về hoàn cảnh của mình. Điều này gây khó khăn cho Ban cán sự lớp trong việc tìm hiểu được nguyên nhân tại sao bạn lại bỗng nhiên "mất tích" như vậy. Đến ngày cả lớp chụp hình kỷ yếu, ai cũng vô cùng bất ngờ vì chỉ sau một thời gian ngắn không gặp, Kha bỗng nhiên gầy xọp, hốc hác trong bộ lễ phục. Sau đó Ban cán sự lớp mới biết là bạn bị bệnh ung thư" - Hải kể

Hồng Hải cho hay ngày lớp thi môn kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp dưới hình thức diễn văn nghệ, tuy rằng căn bệnh hành hạ nhưng Kha vẫn là một người vô cùng có trách nhiệm, cố gắng tham gia giúp đỡ mọi người với vai trò hậu cần để các bạn hoàn thành tốt nhất tiết mục của lớp.

Nhưng căn bệnh quá nặng một tháng sau lớp sửng sốt khi nghe tin Kha qua đời. Qua tâm sự của gia đình, Kha muốn có cơ hội được tham dự lễ tốt nghiệp, được tận tay cầm tấm bằng danh giá, được chia sẻ niềm vui sướng vào ngày trọng đại này cùng gia đình mình.

Trường ĐH Luật TP.HCM đã chấp nhận ước nguyện khi còn sống của Kha là trao cho gia đình em tấm bằng tốt nghiệp cử nhân Luật như một món quà tinh thần an ủi gia đình Kha về sự mất mát này.

Ông Nguyễn Thành An, Phòng truyền thông, Trường ĐH Luật TP.HCM, cho hay trước đó nhà trường đã gửi thư mời gia đình của em Võ Trần Bảo Kha lên nhận bằng danh dự cho con trong buổi lễ được tổ chức sáng 12/7. Tuy nhiên mẹ Kha sợ trong buổi lễ, bà xúc động và không kìm được nước mắt, ảnh hưởng tới không khí vui tươi trong ngày tốt nghiệp. Vì vậy bà xin từ chối dự lễ nên sau buổi lễ, nhà trường sẽ mang bằng tới tận nhà Kha ở Tiền Giang để trao cho gia đình em.

Trong đợt này, Trường ĐH Luật TP.HCM trao bằng tốt nghiệp cho 1.223 tân cử nhân thuộc hệ chính quy các ngành Luật, ngành Quản trị - Luật, ngành Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh…Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp lần này, có 108 tân cử nhân đạt loại giỏi (chiếm 8,86%), 1048 tân cử nhân đạt loại khá (chiếm 85,97%).

Nhà trường cũng trao quyết định cử 16 nam sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019. Số sinh viên này sẽ tham gia chương trình đào tạo 4 tháng sĩ quan dự bị của Bộ Quốc phòng tại Trường Quân sự Quân khu 7 theo quy định về việc tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đạo học đi đào tạo sĩ quan dự bị của Bộ GD-ĐT.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm”

    Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
  • Đọc thêm