Phim Thiên Nhiên

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào!

THÀNH LỘC, Theo Helino 13:35 19/05/2019

Giữa cái nóng gay gắt hiện nay tại Sài Gòn và Hà Nội, các mọt phim nhanh chóng tìm về thiên nhiên hoang sơ tươi mát để tránh nóng với 7 bộ phim sau đây.

Đi ra đường những ngày này thật sự là thử thách lớn đối với bất kỳ con dân nào sinh sống tại hai thành phố lớn. Cái nóng đỉnh điểm lên đến 40 độ C thật khiến con người như muốn tan chảy. Nhiệt độ cao thôi chưa đủ, sự cộng hưởng cùng vô số tiếng ồn xe máy, bụi đi đường thật khiến con người ta như vượt quá giới hạn chịu đựng. Trong những lúc như thế này, ai ai cũng khao khát và nhớ về thiên nhiên tươi mát, xinh đẹp để tránh nóng. Không nóng gay gắt, không ồn ào, không bận rộn, con người quả thực trở về với chính mình khi sống cùng thiên nhiên. Hãy điểm qua 6 bộ phim sau đây để thêm yêu và biết quý trọng "màu xanh" của thế giới.

1. Into the Wild (Về Với Thiên Nhiên – 2007)

Không quá lời khi cho rằng bộ phim Into the Wild của đạo diễn Sean Penn là một trong những hình mẫu nổi tiếng ở thể loại "con người – thiên nhiên" này. Tuy được phát hành cách đây 12 năm nhưng giá trị và nội dung bộ phim về câu chuyện của chàng trai trẻ tuổi Christopher Mc Candless vẫn còn nguyên tính thời sự như ngày đầu.

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 1.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nhà văn Jon Krakauer, tác phẩm đã khắc họa một cách tuyệt vời sự dám từ bỏ, dám lên đường của những người trẻ đương thời. Đó là câu chuyện của chàng trai tên Christopher Mc Candless vừa mới tốt nghiệp Đại học Emory, Georgia. Anh chàng đã thẳng thừng từ chối cơ hội có được những công việc ngon ăn và cho rằng nếu sống mà quanh quẩn trong những vòng quay như thế là cuộc sống tầm thường. Và rồi, anh bỏ lại tất cả, lên đường thực hiện chuyến phiêu lưu khám phá những vùng đất mới. Qua đó, vẻ đẹp thiên nhiên cùng những bài học ẩn ý bên trong giữa xã hội và môi trường ngày lúc được vén lên thấy rõ.

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 2.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 3.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 4.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 5.

Chiếc xe bus bỏ hoang trong phim giờ bỗng trở nên nổi tiếng, là địa điểm check-in của nhiều "phượt thủ".

Sống cùng Christopher, khán giả sẽ quên ngay nhiệt độ cao hiện nay, tránh nóng 40 độ C đang hiện diện ngay lúc này. Những cảnh quay rừng núi hoang sơ, những áng băng to lớn và cả những bãi biển trải dài khiến ai nấy xem qua đều ước mình có thể sống được trong đó ít nhất một lần.


Trailer "Into the Wild"

2. Wild (Chuyến Phiêu Lưu Hoang Dã – 2014)

Bất kể ai trong chúng ta, chắc hẳn đều một lần muốn tự lên kế hoạch cho mình một chuyến đi về với thiên nhiên hoang dã. Vì áp lực, vì cuộc sống và đặc biệt là muốn trốn khỏi thời tiết như hiện nay. Hơn hết, đích đến của mỗi chuyến đi không phải để được thỏa mãn cảm giác thèm muốn dịch chuyển mà là để thiêu đốt những tàn vị của cuộc sống thường nhật đã quá khắc nghiệt. Và đi, để học được thêm nhiều điều mới lạ, gặp được nhiều người, trải qua nhiều cảm giác tích cực của cuộc đời.

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 7.

Dựa trên Hồi ký Wild: From Lost To Found On The Pacific Crest Trail, bộ phim Wild kể về chuyến đi như vậy. Đó là chuyến đi của người phụ nữ vừa mới ly hôn chồng, còn gặm nhấm trong mình vết nứt của tình yêu và muốn thoát khỏi cuộc sống đã quá bế tắc. Qua đó, sự giao nhau giữa con người và thiên nhiên để chữa vết thương lòng cho người phụ nữ kia là một trong những thông điệp tuyệt vời mà Đạo diễn Jean-Marc Vallee đã hướng tới.


Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 8.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 9.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 10.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 11.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 12.

Câu thoại nổi tiếng trong phim.

Chuyến đi trong Wild thật sự là chuyến đi đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng với không ít người. Đặc biệt, trong thời tiết hiện nay, có khi chỉ cần một "biến cố" nhỏ cũng khiến người ta bỏ đi như vậy chứ không hẳn là chờ tới ly hôn chồng.

Trailer "Wild"

3. The Beach (Hòn Đảo Thiên Đường – 2000)

Đây có lẽ là tác phẩm điện ảnh đã quá quen thuộc và nổi tiếng bởi sự xuất hiện của nam tài tử phim "Titanic" Leonardo Dicaprio trong vai chính của bộ phim. Hóa thân thành một "phượt thủ" người Mỹ, anh đã quyết định đặt chân đến Thái Lan và trải nghiệm những ngày tháng tuổi trẻ của mình tại một trong những hòn đảo xinh đẹp và bí ẩn bậc nhất – Đảo Phi Phi.

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 14.

Thay cho lời của tên phim – Hòn Đảo Thiên Đường, cuộc hành trình đi tìm một nơi hoàn hảo được gọi là thiên đường giữa cuộc sống hiện đại nhưng lại quá mệt mỏi và nóng lên từng ngày là mạch chính xuyên suốt phim. Với bãi biển xanh quyến rũ, cát trắng trải dài và cả rừng rậm huyền bí đậm chất hoang dại là nơi mà ai cũng mong muốn được đến đó dù chỉ một lần trong đời. Cách đây đã gần 20 năm, thật khó để người ta có thể tìm ra một hòn đảo còn giữ được sự "thiên đường" cho tới thời điểm này. Tuy nhiên, bộ phim cũng bao gồm lời cảnh báo của thiên nhiên với con người về một môi trường sống trong lành và hoang dã.

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 15.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 16.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 17.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 18.

Ngày nay, những địa điểm còn giữ được nét hoang sơ và tươi mát như vậy không còn nhiều. Thời tiết dần nóng lên, khí hậu biến đổi khắp nơi trên toàn cầu đang báo hiệu những sai lầm của con người trong việc bảo vệ môi trường. Hãy cùng xem The Beach để tìm ra động lực tìm cách đưa thiên nhiên tươi đẹp trở lại.

Trailer "The Beach"

4. One Week (Một tuần – 2008)

Ai trong chúng ta, ít nhiều đều cũng một lần được đặt câu hỏi "Nếu chỉ còn một ngày để sống, bạn sẽ làm gì?". Và đó không còn là giả thuyết nữa, với One Week, không phải một ngày mà là một tuần.

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 20.

Phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo và không thể nào chữa khỏi bằng các biện pháp y học tân tiến thời bấy giờ, Ben Tyler đã chọn cho mình việc tận hưởng cuộc sống bằng một chuyến đi "phượt" về với thiên nhiên, núi đồi, cảnh vật thay vì ngồi lo lắng và ưu tư nghĩ về cái chết. Qua chuyến đi, anh chàng mới biết trân quý cuộc sống nhiều hơn và yêu thiên nhiên nhiều hơn mình nghĩ. Đó là bài học và cũng là thông điệp chính rút ra từ bộ phim mà ai cũng nên xem qua để hiểu một lần trong đời.


Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 21.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 22.

Chuyến đi của One Week thật có ý nghĩa hơn ta từng nghĩ. Hãy sống cùng và vì thiên nhiên thay vì sống với cái nóng 40 độ C như thế này.

Trailer "One Week"

5. Wood Job (Cuộc Sống Đơn Giản Ở Kamusari)

Cuộc sống hiện đại đã cho chúng ta quá nhiều tiện ích từ điện, nước, các trung tâm mua sắm đến internet thật tiện lợi vô cùng. Thế nhưng, có ai đã từng tưởng tượng rằng sẽ ra sao nếu cuộc sống mình không còn những điều tưởng như thiết yếu như thế nữa? Đó chính là cuộc sống trong Wood Job, cái tên nói lên tất cả, cuộc sống của những người làm nghề lâm nghiệp ở Kamusari thật sự đơn giản và đối lập với sự hiện đại của thành phố.

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 24.

Trong phim, Hirano Yuki, một chàng công tử bột, vì thi trượt đại học và mất định hướng tương lai nên đã chọn "đại" một công việc ở Kamusari chỉ vì một lý do hết sức hài hước. Xuyên suốt bộ phim, đó là hai trạng thái đối lập giữa thành thị và nông thôn, là trạng thái đấu tranh nội tâm dở khóc dở cười của Hirano khi phải sống xa bao nhiêu tiện ích ban đầu. Tuy nhiên, dần rồi anh chàng lại trưởng thành hơn và hòa nhập với cuộc sống đơn giản cùng thiên nhiên, rừng núi và với cả những con người chất phác, thật thà nơi miền quê này. Đó thật sự là bài học quý giá mà điện ảnh Nhật đã mang tới cho người xem.

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 25.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 26.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 27.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 28.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 29.

Wood Job là một bộ phim thuộc must-see-item (phải xem) trong những ngày nắng nóng như hiện nay. Không chỉ tôn trọng thiên nhiên, Wood Job còn vẽ lên những vấn đề thường nhật không kém phần hài hước.

Trailer "Wood Job"

6. Little Forest (Khu Rừng Nhỏ - 2014)

Câu chuyện về ngôi làng nhỏ gần như biệt lập với cuộc sống thành thị ngoài kia tên Komori đã thật sự chạm đến trái tim những người yêu thiên nhiên và sự tươi đẹp của nó. Vì lý do cá nhân, Ichiko phải rời xa thành phố và đến với Komori, tại đây, cô tận hưởng thiên nhiên theo cách của riêng mình và thưởng thức món ăn mình nấu bằng những nguyên liệu hết sức tươi ngon có sẵn.

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 31.

Xuyên suốt bộ phim, hình ảnh thiên nhiên, nguồn nguyên liệu sẵn có và sự hòa nhập với con người là thông điệp chính bộ phim đã truyền tải thành công. Nhìn thấy thiên nhiên đã ban cho chúng ta quá nhiều điều quý giá như vậy, ai lại nỡ đi hủy hoại và tàn phá môi trường sống của chính mình như vậy.

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 32.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 33.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 34.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 35.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 36.

Nhìn những hình ảnh như thế này thật muốn bỏ hết tất cả, trốn tránh cái nóng gay gắt như hiện nay và về một vùng quê an bình rồi sinh sống.

Trailer "Little Forest"

7. Survival Family (Nếu Một Ngày Thế Giới Không Có Điện – 2017)

Cái tên nói lên tất cả, bạn đã bao giờ tưởng tượng rằng một ngày nguồn điện trên toàn thế giới bỗng nhiên biến mất, các Nhà máy ở các thành phố lớn ngưng hoạt động, con người như phát điên lên vì cuộc sống dường như đảo lộn hoàn toàn?

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 38.

Yoshiyuki và gia đình sẽ trả lời cho mọi người biết những câu hỏi đó bằng cách trốn thoát khỏi thành phố và đến với những miền quê, nơi có không khí trong lành và thiên nhiên tươi đẹp. Nhật Bản lại một lần nữa không làm cho chúng ta thất vọng với những bộ phim hài hước nhưng cũng không kém phần ý nghĩa như vậy.

Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 39.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 40.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 41.
Tránh cái nóng 40 độ tìm về thiên nhiên tươi mát hoang sơ với 7 bộ phim sau nào! - Ảnh 42.

Giờ còn có ai xách xe đạp chạy rong ruổi như vậy chứ? Nhưng mà như vậy người ta lại không làm trái đất nóng lên!

Trailer "Survival Family"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm