Tranh cãi nảy lửa quanh hình ảnh Cầu Vàng bị du khách nước ngoài photoshop thêm ruộng bậc thang: có ý nhắc nhở nhưng vẫn bị "tác giả" bật lại

Nuko, Theo Nhịp Sống Việt 21:47 18/11/2019

Mặc dù tấm hình được photoshop nhìn vẫn đẹp nhưng lại không đúng với thực tế vì xung quanh Cầu Vàng lại có thêm... ruộng bậc thang.

Cây Cầu Vàng ở Đà Nẵng vốn không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn là điểm đến được rất nhiều du khách nước ngoài lựa chọn. Không chỉ thế, Cầu Vàng Đà Nẵng còn xuất hiện rất nhiều lần trên các trang báo, tạp chí nước ngoài hay trên các kênh blog, review của nhiều travel blogger đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là niềm tự hào rất lớn đối với người Việt bởi du lịch nước mình được quảng bá khắp nơi. Thế nhưng, khi hình ảnh Cầu Vàng được photoshop đến mức "đổi trắng thay đen", dù đẹp hơn thật thì có còn đáng tự hào nữa hay không khi nó không còn đúng với thực tế?

Mới đây đã xảy ra cuộc tranh cãi xung quanh việc một du khách nước ngoài đăng tải hình ảnh chụp cây Cầu Vàng ở Đà Nẵng nhưng lại photoshop thêm cả... ruộng bậc thang như đang ở Sa Pa vậy. Điều này khiến cho một số bạn trẻ Việt cảm thấy bị phản ánh sai sự thật và đã bình luận để anh chàng tác giả bức ảnh làm rõ điều này:

Tranh cãi nảy lửa quanh hình ảnh Cầu Vàng bị du khách nước ngoài photoshop thêm ruộng bậc thang: có ý nhắc nhở nhưng vẫn bị tác giả bật lại - Ảnh 1.

- @belle.phuonganh: Cầu Vàng rất đẹp nhưng cánh đồng lúa bậc thang kia không hề thuộc về nơi đó. Photoshop quá đà có thể khiến khách du lịch đặt kì vọng về nơi đó và khiến họ hiểu lầm đó.

- @natalie.phuongngoc: Điều này sai quá sai. Bạn đã photoshop cây Cầu Vàng ở Đà Nẵng và ruộng bậc thang ở Sa Pa. Thực tế hoàn toàn không như vậy. Bạn nên nói rõ trong bài viết của bạn. Tôi là người Việt Nam và tôi không đồng ý việc đưa thông tin sai lệch về đất nước chúng tôi mà không nói rõ là đã bị photoshop.

- @doviettuann: Tấm hình này là "hàng fake" rồi. Đây là 2 địa điểm khác nhau ở nước tôi nhưng đã bị photoshop ghép vào với nhau.

Tuy nhiên, đáp trả những bình luận của cư dân mạng Việt Nam, anh chàng này có vẻ rất gay gắt và không đồng tình, cho rằng các du khách có đủ thông minh để hiểu rằng đây là hình ảnh đã qua photoshop. Thậm chí, tác giả còn cho rằng những bạn trẻ bình luận ở trên là "quá rảnh", không còn việc gì để làm nên mới bình luận như vậy.

Bên cạnh đó, anh chàng đăng tải bức ảnh trên cũng nói rõ rằng mình đã làm những clip rất thực tế về nơi này. Việc anh ta làm rõ ràng là đang giúp quảng bá du lịch Việt.

Tranh cãi nảy lửa quanh hình ảnh Cầu Vàng bị du khách nước ngoài photoshop thêm ruộng bậc thang: có ý nhắc nhở nhưng vẫn bị tác giả bật lại - Ảnh 2.

Hiện tại, cuộc tranh cãi có vẻ vẫn chưa đến hồi chấm dứt.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về hành động photoshop của anh chàng này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ ấm cho con ngày lạnh kiểu này, cha mẹ tưởng đúng nhưng có thể hại con, thậm chí nguy hiểm tính mạng

    Những cách cha mẹ giữ ấm cho trẻ mùa đông tưởng đúng dưới đây sẽ dễ khiến trẻ bị ho, sổ mũi, viêm họng, viêm phổi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
  • Đọc thêm