Phim Rạp Tết (2019)

"Trạng Quỳnh" lẫn "Cua Lại Vợ Bầu" thi nhau tung doanh thu ầm ĩ nhưng con số đầy khuất tất

Paul, Theo Helino 11:00 10/02/2019

Phim Tết "Cua Lại Vợ Bầu" và "Trạng Quỳnh" đang trong cuộc chạy đua doanh thu quyết liệt, cả hai thi nhau công bố tiền bán vé nhưng các con số đưa ra vẫn còn đáng nghi.

Có lẽ ai cũng nhận thức được hiện nay giữa hai phim Tết thành công nhất năm 2019 là Cua Lại Vợ Bầu Trạng Quỳnh đang có một cuộc cạnh tranh ngầm về doanh thu, nhưng cụ thể là cạnh tranh như thế nào?

Trạng Quỳnh lẫn Cua Lại Vợ Bầu thi nhau tung doanh thu ầm ĩ nhưng con số đầy khuất tất - Ảnh 1.

Drama "bắt đầu" ngay ngày đầu năm.

Doanh thu của Trạng Quỳnh thiếu cụ thể ngày mùng 2-3

Trong cùng thời gian là tối ngày 9/2, Trạng Quỳnh đưa ra con số doanh thu tổng cộng trong 4 ngày đầu năm là xấp xỉ 50 tỷ đồng và đưa ra dự đoán với con số này, nhiều khả năng đạo diễn Đức Thịnh sẽ vượt mặt Siêu Sao Siêu Ngố, bộ phim ăn khách của năm 2018 của chính mình. Trước đó, phim đã tiết lộ con số "khủng" nhất của mình đó là doanh thu 3 mùng đầu mang về cho nhà sản xuất 35 tỉ đồng. Tức là doanh thu mùng 1 của phim là 10 tỷ, còn 3 mùng đầu là 35 tỷ, thì tổng doanh thu của hai mùng 2-3 cộng lại là 25, còn riêng mùng 4 đạt 15 tỷ. Có thể đánh giá đây là mức tăng trưởng hợp lí dù phim có chất lượng không ổn, nhiều tình tiết gây phản cảm. Gần đây nhất, thì Trạng Quỳnh cũng đã tung ra con số doanh thu tổng cộng cho cả 5 ngày chiếu Tết là 62 tỷ đồng. 

Trạng Quỳnh lẫn Cua Lại Vợ Bầu thi nhau tung doanh thu ầm ĩ nhưng con số đầy khuất tất - Ảnh 2.

Doanh thu của "Trạng Quỳnh" thì được công bố kiểu "tổng cộng" nhưng lại đầu cuối bất nhất.

Cua Lại Vợ Bầu công bố doanh thu "cắt xén" mùng 2 và mùng 4

Trong khi đó, về động thái thông báo doanh thu chính thức, thì Cua Lại Vợ Bầu chỉ mới đưa ra một thông báo vào ngày mùng 2 Tết đó là sau 4 ngày chiếu trước và ngày mùng 1 Tết, phim đã thu về 22 tỷ đồng tiền vé xem phim của khán giả, riêng ngày mùng 1 phim mang về 10 tỷ đồng. Sau đó thì các nhà phát hành phim Cua Lại Vợ Bầu đã tiết lộ doanh thu cho một trang web đánh giá phim rằng riêng ngày mùng 3 Tết, Cua Lại Vợ Bầu đã thu về hơn 15.8 tỷ đồng và nâng tổng doanh thu của phim lên 37,8 tỷ đồng (chưa kể doanh thu ngày mùng 2 Tết). Thực ra nếu phân tích con số này, thì sẽ thấy sự phát triển khá "vững" của phim. 4 ngày chiếu trước phim mang về 12 đồng, ngày mùng 1 tết 10 tỷ và ngày mùng 3 là 15,8 tỷ. Tổng cộng cả ba con số lại vừa bằng con số 37,8 tỷ mà phía nhà phát hành phim đưa ra. Ít ra về khía này thì những con số Cua Lại Vợ Bầu có logic và người xem có thể thấy được sự tăng trưởng đều đặn của doanh thu. Nhưng doanh thu của mùng 2 và mùng 4 thì đi đâu mất rồi?

Trạng Quỳnh lẫn Cua Lại Vợ Bầu thi nhau tung doanh thu ầm ĩ nhưng con số đầy khuất tất - Ảnh 3.

"Cua Lại Vợ Bầu" thì tiết lộ doanh thu kiểu "cắt xén".

Đã xảy ra chuyện gì vào mùng 2, 3, 4?

Nhưng điểm chung của cả hai phim, đó là doanh thu của ngày mùng 2, 3 và ngày 4 mùng Tết đều bị "ém" một phần. Trạng Quỳnh thì đưa ra một con số tổng cộng trong cả 4 mùng là 50 tỷ để người xem "tự làm toán" mà không có bất cứ sự xác nhận nào, Cua Lại Vợ Bầu thì lại "né" hai ngày mùng 2 và 4 ra và chỉ công bố con số doanh thu tổng của các ngày mùng 1, 3 và bốn ngày chiếu trước (sneakshow). Nhiều khả năng cả hai phim vẫn còn đang "ém hàng" doanh thu của hai ngày bí ẩn này, và những con số được công bố ở trên vẫn chưa phải là con số cuối cùng. Có thể trong vài ngày tới, khi mùa phim Tết Kỷ Hợi chính thức khép lại, cả hai phim mới có một cuộc "chạm trán" cuối cùng để phân biệt thắng thua, xem ai mới đích thực là kẻ chiến thắng trong cuộc đua phim Tết 2019 gay cấn này?

Vào 21g00 ngày 09/02, ekip Cua Lại Vợ Bầu tuyên bố sẽ dừng việc quảng bá thông qua con số doanh thu của phim lại và trông đợi vào hiệu ứng truyền miệng của khán giả để bán vé. Nhưng theo một số nguồn tin riêng, ekip vẫn sẽ đưa ra con số doanh thu trong thời gian ngắn sắp tới. 

Mọi chuyện có lẽ bắt đầu khi cả hai phim Việt triển vọng nhất dịp Tết 2019 không hẹn mà cùng lúc tung ra doanh thu ngày đầu năm với con số "khủng" là 10 tỷ đồng. Không lâu sau đó, Trấn Thành lại lên trang cá nhân "kêu cứu" việc Cua Lại Vợ Bầu bị thủy quân tấn công trên các trang đánh giá phim. Việc này có lẽ đã thêm dầu vào lửa giữa cuộc cạnh tranh khá gay gắt giữa hai phim, ngoài ra thì chính vì cuộc cạnh tranh này mà phim Trạng Quỳnh lúc đó cũng bị liên đới theo hướng không ai muốn.

Hiện tại thì khán giả vẫn còn đóng phần quyết định trong cuộc đua gay cấn này, Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh vẫn được công chiếu tại các rạp toàn quốc.

(Tham khảo: Moveek)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ưng Hoàng Phúc bỏ 99 triệu để mua iPhone 11 Pro Max và cái kết "chỉ được ngắm chứ chưa được dùng"

    Ca sỹ Ưng Hoàng Phúc là người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chiếc iPhone 11 Pro Max bản thương mại, sớm 3 ngày trước thời điểm Apple chính thức mở bán.
  • Đọc thêm