Tình yêu câm nín đến thống khổ của Thằng Gù và nàng Esmeralda đã bốc cháy và sụp đổ cùng đỉnh tháp 850 năm tuổi ở Nhà thờ Đức Bà Paris

T, Theo Helino 09:20 16/04/2019

Chuyện tình của Thằng Gù xấu xí đã được nhà văn Victor Hugo giải thoát bằng những cái chết đau đớn, để những con đường Pari còn vương mãi những tiếng khóc, những tiếng oán hờn, như chính ngọn lửa ngày hôm nay vậy.

Ngày 15/4, trận hoả hoạn lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp đã gây ra thiệt hại nặng nề, khiến cho phần cột và đỉnh tháp của toà nhà có niên đại 850 năm bị sụp đổ. Nhiều nhân chứng ở đây đau đớn chia sẻ rằng: "Một ngọn lửa xé toạc Nhà thờ Đức Bà - nơi mang tính biểu tượng của Paris hoa lệ - trái tim của nước Pháp... Than hồng và tro đang rơi xuống từ bầu trời Paris".

Hình ảnh đỉnh tháp 850 năm tuổi sụp đổ chính là hình ảnh đau đớn nhất, khiến nhiều người dân Pháp và cả những ai yêu mến quốc gia này đều bật khóc.

Tình yêu câm nín đến thống khổ của Thằng Gù và nàng Esmeralda đã bốc cháy và sụp đổ cùng đỉnh tháp 850 năm tuổi ở Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 1.

Đám cháy dữ dội bao phủ Nhà thờ Đức Bà Paris, đỉnh tháp 850 năm tuổi sụp đổ

Nhà thờ Đức Bà Paris là nơi chứng kiến câu chuyện tình vĩ đại của Thằng Gù và nàng Esmeralda trong tác phẩm văn học đình đám của Victor Hugo - là một nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn nổi tiếng của Pháp.

Nhà thờ Đức Bà Paris (tiếng Pháp: Notre-Dame de Paris) ra đời xuất phát từ việc tác giả muốn viết một cuốn tiểu thuyết về ngôi nhà thờ nổi tiếng ở thủ đô ở thủ đô Paris (Pháp). Ông đã nhiều lần đến nhà thờ Đức bà Paris để ngắm kiến trúc cổ của ngôi nhà thờ và nảy ra ý tưởng viết một cuốn tiểu thuyết có tính chất lịch sử lấy bối cảnh Paris thời Trung cổ. Ông muốn ngôi nhà thờ cổ kính tráng lệ vượt lên trên thời gian và tất cả những biến cố. Tác phẩm đã thể hiện được sự vươn đến một tầm cao triết lý, qua cách mô tả một định mệnh đã dẫn các nhân vật gắn liền với ngôi nhà thờ này cho đến chỗ chết, chỗ hủy diệt. Chính cảm hứng bi quan này đã đem đến cho tác phẩm vẻ lớn lao và hoang dại.

Nổi bật nhất trong tác phẩm có lẽ là tình yêu câm nín đầy thống khổ của Thằng Gù Quasimodo và Esméralda trong trắng, thơ ngây.

Giữa một không gian nhà thờ uy nghiêm và sừng sững, giữa một Paris lãng mạn, cổ kính, trầm lắng và đắm say, đã diễn ra một câu chuyện nghiệt ngã giữa những con người, khi mà ranh giới giữa tình yêu và sự thù hận chỉ là một sợi tơ rất mỏng manh. Họ có quyền lựa chọn, nhưng lại không thể lựa chọn được điều gì là đúng, điều gì là sai, bởi lý trí không đủ mạnh để tỉnh táo quyết định.

Nhà thờ Đức Bà - minh chứng cho tình yêu điên cuồng đến mù quáng của Thằng Gù và nàng Esmeralda

Quasimodo là một thằng gù xấu xí, mồ côi khốn khổ được người ta đưa về nhà thờ nuôi dưỡng và trở thành người đánh chuông cho nhà thờ. Một lần, những người bạn tượng máng xối của anh (Victor, Hugo và Laverne) đã thuyết phục anh đi tham dự Lễ hội Hề - lễ hội anh luôn muốn tham dự - vì ai cũng sẽ cải trang cả.

Frollo và viên đại úy mới, Phoebus tới dự lễ hội trong khi Quasimodo cố gắng để mình khỏi bị lộ. Khi bầu vua hề (Kẻ xấu nhất Paris sẽ trở thành vua hề), Esmeralda, người vừa biểu diễn trước đám đông, đã kéo Quasimodo lên sân khấu vì nghĩ khuôn mặt anh chỉ là mặt nạ. Khi phát hiện ra đó là mặt thật của anh, đám đông trở nên kinh ngạc và sợ hãi, nhưng Clopin đã trấn an họ và Quasimodo trở thành vua hề. Đó cũng là lần đầu tiên 2 người gặp nhau.

Thằng Gù yêu say đắm, cuồng nhiệt nàng Esmerald, trong khi nàng lại sợ sệt cái hình dạng xấu xí của hắn, và nàng đã đem lòng yêu một người khác. Tình yêu cấm nín, lặng thinh đầy đau khổ ấy kéo dãi mãi. Và chính tình yêu đã trở thành sức mạnh để Thằng Gù dám giết chết người đã cưu mang hắn từ nhỏ, để giải thoát cho nàng Esmerald, và cũng từ giây phút ấy, hắn kết thúc cuộc sống của mình.

Paris tráng lệ hôm nay bốc cháy dữ dội, đỉnh tháp 850 năm tuổi sụp đổ trong nước mắt và sự đau đớn của người dân. Nhà thờ Đức Bà - minh chứng cho tình yêu điên cuồng đến mù quáng của Thằng Gù chìm trong khói lửa.

cũng sững sờ khi biết biểu tượng bình yên của nước Pháp giờ đây có thể mãi mãi sẽ không còn giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn nữa

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao lá thư của nghi phạm để lại trước khi sát hại cả nhà em gái: "Càng nghĩ càng căm hận vợ chồng đứa cháu, làm cho gia đình tôi tan nát"

    Trên mạng xã hội đang lan truyền lá thư được cho là của nghi phạm Bùi Xuân Hồng - người ra tay sát hại cả gia đình em gái vì số tiền nợ hơn 3 tỷ đồng gây chấn động dư luận ở Thái Nguyên.
  • Đọc thêm