Mới 1 năm trước, Nhà thờ Đức Bà Paris từng bị liệt vào danh sách những kiến trúc đang "lâm nguy" và sắp thành "đống đổ nát"

V, Theo Helino 08:16 16/04/2019

Tờ Le Point của Pháp từng đánh giá Nhà thờ Đức Bà Paris đang bị xuống cấp nghiêm trọng và sẽ không tránh khỏi những hư tổn về mặt kiến trúc.

Vào rạng sáng nay (16/4), cả thế giới ngỡ ngàng trước thông tin Nhà thờ Đức Bà Paris - công trình mang tính lịch sử với tuổi đời gần 850 năm bị cháy và hư hại nặng nề. Cụ thể, phần đỉnh tháp sau gần 1 tiếng oằn mình trước biển lửa đã chính thức sụp xuống trước ánh mắt đau đớn của hàng triệu người dân Paris nói riêng lẫn những người yêu mến công trình này trên khắp thế giới nói chung.

Mới 1 năm trước, Nhà thờ Đức Bà Paris từng bị liệt vào danh sách những kiến trúc đang lâm nguy và sắp thành đống đổ nát - Ảnh 1.
Mới 1 năm trước, Nhà thờ Đức Bà Paris từng bị liệt vào danh sách những kiến trúc đang lâm nguy và sắp thành đống đổ nát - Ảnh 2.
Mới 1 năm trước, Nhà thờ Đức Bà Paris từng bị liệt vào danh sách những kiến trúc đang lâm nguy và sắp thành đống đổ nát - Ảnh 3.
Mới 1 năm trước, Nhà thờ Đức Bà Paris từng bị liệt vào danh sách những kiến trúc đang lâm nguy và sắp thành đống đổ nát - Ảnh 4.
Mới 1 năm trước, Nhà thờ Đức Bà Paris từng bị liệt vào danh sách những kiến trúc đang lâm nguy và sắp thành đống đổ nát - Ảnh 5.

Những hình ảnh khủng khiếp của vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris.

Tuy nhiên ít ai biết rằng trước khi vụ cháy chấn động này xảy ra, Nhà thờ Đức Bà Paris đã từng bị đánh giá là xuống cấp trầm trọng. Cụ thể, tờ Le Point của Phpa1từng nêu lên tình trạng hư hại của công trình mang tính biểu tượng này. Tờ báo trên dẫn lời ông André Finot - người phụ trách truyền thông của Nhà thờ Đức Bà và cho rằng tuy phần mặt tiền của nơi này đã được phục hồi nhưng phía sau nó là cả "đống đổ nát".

Mới 1 năm trước, Nhà thờ Đức Bà Paris từng bị liệt vào danh sách những kiến trúc đang lâm nguy và sắp thành đống đổ nát - Ảnh 6.
Mới 1 năm trước, Nhà thờ Đức Bà Paris từng bị liệt vào danh sách những kiến trúc đang lâm nguy và sắp thành đống đổ nát - Ảnh 7.

Nơi đây từng bị đánh giá là xuống cấp trầm trọng.

Hàng năm, Nhà thờ Đức Bà đón hơn 13 triệu khách đến tham quan. Tuy sở hữu lượng khách thuộc hàng khổng lồ nhưng nơi đây hoàn toàn miễn phí vé vào cửa. Cũng chính từ đây mà ngân sách bảo trì và trùng tu của Nhà thờ Đức Bà vô cùng hạn hẹp, dẫn đến việc nhà thờ dù cũ kĩ đi mỗi ngày nhưng lại hiếm khi nào được "chăm sóc", "tân trang" đúng mực.

Mới 1 năm trước, Nhà thờ Đức Bà Paris từng bị liệt vào danh sách những kiến trúc đang lâm nguy và sắp thành đống đổ nát - Ảnh 8.
Mới 1 năm trước, Nhà thờ Đức Bà Paris từng bị liệt vào danh sách những kiến trúc đang lâm nguy và sắp thành đống đổ nát - Ảnh 9.

Sẽ rất khó để chúng ta có thể nhìn thấy một Notre Dame De Paris lành lặn và vẹn nguyên như thế này.

Vốn đã có nhiều hỏng hóc, nay lại còn gặp phải một vụ cháy quá lớn như vậy nên dễ dàng nhận thấy số phận của nơi này đang rất mỏng manh và không ai có thể đoán trước được. Cùng chờ xem những tin tức mới nhất về công trình này nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm