Tuyết bỗng biến thành màu xanh, đen xuất hiện dày đặc tại Nga vì ô nhiễm môi trường nặng nề

Duy Vu, Theo Helino 08:04 26/02/2019

Các đám đông đã tập hợp ở rải rác một số vùng trên nước Nga để biểu tình về tình trạng ô nhiễm biến tuyết trắng thành màu xanh axit kì dị.

Mới đây, người dân ở thành phố Pervouralsk, Nga, đã tỏ ra hoàn toàn sợ hãi khi lượng hóa chất tràn ra từ một nhà máy chrome đã biến tuyết trắng thành màu xanh axit. Được biết, vào đầu tuần trước, tuyết ở thành phố Kemerovo cũng chuyển thành màu đen do ô nhiễm ở nhà máy than đá.

Rùng rợn cảnh tuyết xanh và tuyết đen xuất hiện tại Nga, hậu quả của tình trạng ô nhiễm môi trường - Ảnh 1.

Tuyết xanh - hiện tượng kì lạ bắt nguồn từ tình trạng ô nhiễm môi trường.

Rùng rợn cảnh tuyết xanh và tuyết đen xuất hiện tại Nga, hậu quả của tình trạng ô nhiễm môi trường - Ảnh 2.

Tình trạng này đã khiến người dân hoảng sợ.

Rùng rợn cảnh tuyết xanh và tuyết đen xuất hiện tại Nga, hậu quả của tình trạng ô nhiễm môi trường - Ảnh 3.

Ngoài ra, tuyết ở thành phố Kemerovo cũng chuyển thành màu đen vào tuần trước do ô nhiễm ở nhà máy than đá.

Trên hết, người dân tại thị trấn Sibai còn phải đeo lên chiếc mặt nạ chống độc vì lượng khói mù dày đặc từ một nhà máy sản xuất đồng, bao trùm cả khu vực từ tháng 11/2018. Thậm chí, giới chức địa phương đã phải lắp thêm những cái "quạt công cộng" trong thị trấn để thổi bay phần nào đám khói bụi độc hại.

Hàng loạt những hiện tượng bất thường nói trên đã dẫn tới hàng chục cuộc biểu tình nổi lên trên khắp Siberia để phản đối các nguồn gây ô nhiễm. Cuộc biểu tình đầu tiên nổ ra ở ngoại ô Moscow năm ngoái, khi hàng loạt trẻ em nhập viện nghi ngờ do nhiễm độc từ bãi rác địa phương.

Thực chất, những vấn đề tương tự như tình trạng tuyết chuyển màu đã từng có tiền lệ trước đó tại Nga. Vào năm 2016, nước hồ tại thành phố Stavropol đã chuyển sang màu tím, được cho là vì lượng hóa chất cực độc bị thải xuống hồ từ nhà máy gần đó.

Rùng rợn cảnh tuyết xanh và tuyết đen xuất hiện tại Nga, hậu quả của tình trạng ô nhiễm môi trường - Ảnh 4.

Vào năm 2016, nước hồ thành phố Stavropol đã chuyển sang màu tím vì ô nhiễm môi trường.

Chính quyền Moscow đang tìm cách xử lý rác thải của 13 triệu cư dân, sau khi một bãi rác lớn tại thành phố Moscow bị chính quyền đóng cửa, khiến dân tình phải đổ rác ở các vùng lân cận. Vì thế, người dân ở các thành phố giáp ranh Moscow này thường phàn nàn về khói độc gây đau đầu và chảy máu mũi, sau khi hàng loạt các xe tải chở chất thải tới trút rác xuống khu vực của họ.

Theo Ladbible

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm