Tim ngừng đập khi sinh con, người mẹ bất ngờ tỉnh dậy sau 1 ngày mê man trên giường bệnh

Đình Đình, Theo Thời Đại 16:27 12/08/2017

Sau khi sinh cậu con trai thứ 3, người mẹ 40 tuổi ở Bắc Ireland đã rơi vào trạng thái hôn mê và được dự đoán sẽ phải sống đời sống thực vật vĩnh viễn. Thế nhưng, 24 giờ sau, kỳ tích đã xảy ra...

Jude Armstrong (40 tuổi, sống tại Bắc Ireland) đã từng trải qua 2 lần sinh nở với 2 cậu con trai đáng yêu là Connor (6 tuổi) và Mason (4 tuổi). 

Tim ngừng đập khi sinh con, người mẹ bất ngờ tỉnh dậy sau 1 ngày mê man trên giường bệnh - Ảnh 1.

Tuy nhiên, lần sinh con thứ 3 gần đây của cô lại không thuận lợi như những lần trước, thậm chí còn khiến cô lâm vào tình trạng "thập tử nhất sinh". 

9 tháng thai kỳ của cô hoàn toàn bình thường. Đến tuần thứ 39, vì bụng cô quá lớn nên bác sĩ quyết định can thiệp vào việc sinh nở của cô. 

Tim ngừng đập khi sinh con, người mẹ bất ngờ tỉnh dậy sau 1 ngày mê man trên giường bệnh - Ảnh 2.

Khi tử cung bắt đầu xuất hiện những cơn co thắt cũng là lúc Jude cảm thấy mệt mỏi và lịm dần đi. Chồng của Jude là Nathan nghi vợ bị đột quỵ tim nên lập tức đưa cô vào bệnh viện.

Jude cảm nhận được mình bị vỡ ối, sau đó người cô tím tái và lịm đi, tất cả các máy móc nối vào cơ thể cô đều phát ra những âm thanh "bíp bíp" liên hồi.

Tim ngừng đập khi sinh con, người mẹ bất ngờ tỉnh dậy sau 1 ngày mê man trên giường bệnh - Ảnh 3.

Các bác sĩ lập tức đẩy cô vào phòng cấp cứu, và chỉ vài phút sau, một bé trai kháu khỉnh tên Ronan đã ra đời bằng phương pháp dùng kẹp lấy thai hỗ trợ. Ronan nặng tới 4,6kg.

Theo nhận định của các bác sĩ, Jude đã bị tắc mạch ối - một tai biến thai sản hiếm gặp và vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong.

Tim ngừng đập khi sinh con, người mẹ bất ngờ tỉnh dậy sau 1 ngày mê man trên giường bệnh - Ảnh 4.

Sau khi sinh con khẩn cấp, tim Jude đã ngừng đập 2 lần trong vòng tổng cộng là 6 phút. Các bác sĩ phải dùng máy khử rung tim để giành giật sự sống về cho Jude, nhưng lúc này bà mẹ 3 con bắt đầu xuất huyết không kiểm soát.

Máu liên tục được truyền vào người Jude, nhưng cứ vừa vào là lại ồ ạt tuôn ra khỏi người cô. Jude đã được truyền tổng cộng 9 lít máu - gấp đôi lượng máu trung bình của một người bình thường.

Tim ngừng đập khi sinh con, người mẹ bất ngờ tỉnh dậy sau 1 ngày mê man trên giường bệnh - Ảnh 5.

Nhờ có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bác sĩ, Jude đã được cứu mạng, nhưng cô lại rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Gia đình cô được thông báo chuẩn bị tinh thần vì Jude có thể sẽ phải sống đời sống thực vật vĩnh viễn, không bao giờ tỉnh lại vì thiếu oxy lên não khi tim ngừng đập.

Trong khoảng thời gian Jude bất tỉnh, chồng cô vì sợ không còn cơ hội nên đã bế đứa con mới sinh vào nằm cạnh mẹ, để cậu bé có thể gần gũi mẹ hơn.

Tim ngừng đập khi sinh con, người mẹ bất ngờ tỉnh dậy sau 1 ngày mê man trên giường bệnh - Ảnh 6.

Thế nhưng, vào lúc cả gia đình họ đang suy sụp tinh thần thì điều kỳ diệu đã xảy ra. Jude bất ngờ tỉnh dậy sau 24 giờ hôn mê. Cô không thể nói cười hay đi lại, nhưng có thể mở mắt nhìn mọi người xung quanh và cử động ngón tay.

Sau khi tỉnh lại, Jude phải ở lại điều trị trong bệnh viện gần một tháng và tập đi lại từ đầu. Được biết đây là trường hợp thứ 2 gặp tai biến tắc mạch ối tại bệnh viện Royal Victoria trong suốt 30 năm qua, Tuy nhiên, bệnh nhân còn lại đã qua đời ngay sau khi sinh em bé chứ không may mắn được như Jude.

Bình luận

  • Bún ngan Nhàn vì sao luôn đầy khách xếp hàng?

    Đằng sau câu chuyện luôn phải chờ đến tận... 40 phút để được ăn bát bún là nhiều lý do được truyền tai nhau. Bạn có phải là "fan" của bún ngan Nhàn không?
  • Tin mới trong ngày