Tìm được người tung clip mua phải gạo "cao su" ở Đà Nẵng gây xôn xao

Hà Nam, Theo Tổ quốc 12:01 07/04/2019

Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã tìm được người đăng clip có nội dung nói về việc mua phải “gạo giả”, đồng thời bước đầu bác bỏ thông tin gạo được làm từ cao su này.

Ngày 7/4, Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết, đã tìm được người đăng clip có nội dung nói về việc mua phải loại gạo nhãn hiệu C.M, nghi là gạo "cao su".

Qua xác minh, ông Nguyễn Văn N. (P.Chính Gián, Q.Thanh Khê) thừa nhận là người quay clip vào ngày 21/3 và người thân của ông đăng lên mạng xã hội vào ngày 31/3.

Chi cục QLTT Đà Nẵng yêu cầu ông Nở cung cấp chất cháy đen, kết dính vón cục xuất hiện trong clip để kiểm tra thì người này cho biết đã vứt đi và không còn lưu giữ. Số gạo còn lại ông Nở cho hay gia đình đã trả cho người bán ở gần nhà là bà Lê Thị Thân.

Clip 'gạo giả' được người dân tung lên mạng xã hội ở Đà Nẵng.

Làm việc với cửa hàng kinh doanh gạo của bà Thân, người này cho biết loại gạo C.M. được mua từ cửa hàng lương thực K.T. trên đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) có chứng từ mua bán hợp lệ. Còn số gạo mà ông Nở đem trả, bà Thân đã dùng hết.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ 9 bao gạo thương hiệu C.M. tại cửa hàng của bà Thân để xác minh có phải là hàng hóa do Công ty C.M. hay không.

Ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, cho biết qua kiểm tra cho thấy ông Nở đăng tải clip nói về việc xuất hiện gạo "cao su" là không có cơ sở.

"Hình ảnh trong clip không phản ánh và thể hiện đầy đủ quá trình từ việc lấy gạo cho lên chảo rang cho đến khi bị cháy đen rồi vón cục mà chỉ có hình ảnh không rõ nét đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau. Do vậy, clip trên là không có căn cứ", ông Trí thông tin.

Cũng theo Cục QLTT, đây là kết quả bước đầu xác minh đối với thông tin phản ánh gạo giả , Cục sẽ tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ theo quy định.

Tìm được người tung clip mua phải gạo cao su ở Đà Nẵng gây xôn xao - Ảnh 2.

Hình ảnh trên clip cho biết, sau khi rang thì gạo cháy đen, đặc quánh. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 31/3, trên trang mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một gia đình ở Đà Nẵng nói về việc mua gạo bị khi nấu cơm thì phát hiện là gạo giả, nghi làm bằng "cao su".

Trong clip, người này nói "Vợ chồng tôi đang rang gạo này để kiểm tra. Nếu mà gạo ta thì làm sao như thế này được. Nó cháy, đặc quánh và chảy nhựa. Mời các bạn xem, đây là loại gạo mà gia đình tôi đã mua về ăn nhiều năm nay. Tuy nhiên, hôm nay mua nhầm phải gạo nghi cao su mà không biết".

Theo lời người này, lúc ăn phát hiện cơm dai nên nghi ngờ gạo cao su. Gia đình lấy gạo ra rang và thấy gạo cháy đen trên chảo. Cuối clip, người này còn khuyên "mọi người nên kiểm tra gạo sau khi mua về".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm