Thụy Sĩ khẩn trương tìm kiếm người mất tích trong trận lở tuyết

PV, Theo TTXVN 15:10 17/03/2018

Chiều 16/3 (giờ địa phương), một trận lở tuyết xảy ra ở thung lũng Arbi, bang Valais, Nam Thụy Sĩ, đã cuốn đi 7 người. Cho đến cuối ngày 16/3, bốn người vẫn mất tích.

Phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ dẫn thông tin từ cảnh sát bang Valais cho biết 3 người đã được tìm thấy một cách nhanh chóng. Một trong số những người may mắn này đã tự "trốn thoát" khỏi trận lở tuyết, 2 người kia đã được các nhân viên cứu hộ giải cứu mà không bị thương tích nghiêm trọng nào.

Công tác tìm kiếm 4 người còn mất tích đã được tiến hành khẩn trương với lực lượng cứu hộ tại chỗ được máy dò, radar và chó nghiệp vụ hỗ trợ.

Thụy Sĩ khẩn trương tìm kiếm người mất tích trong trận lở tuyết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ lở tuyết. (Nguồn: lenouvelliste.ch)

Vụ lở tuyết xảy ra trên một đường trượt tuyết được cắm cọc tiêu, tuy nhiên nằm ngoài khu vực được phép trượt tuyết.

Lực lượng Cảnh sát bang Valais cho biết công tác điều tra vụ việc sẽ phải xác định xem đường trượt này vào thời điểm xảy ra vụ việc có được mở cho hoạt động trượt tuyết cũng như có đủ điều kiện cho phép hoạt động trượt tuyết diễn ra hay không và cả xác định xem chính xác những người trượt tuyết đã đi qua những khu vực nào.

Liên quan đến độ che phủ của tuyết tại thời điểm trong khu vực, vụ lở tuyết nói trên là vụ sạt lở lớn thứ 2 trong ngày tại khu vực kể trên, được đánh dấu nguy hiểm ở mức 3 trên thang so sánh 5 cấp độ.

Vụ lở tuyết này, được đánh giá là khá lớn, bao gồm cả tuyết và bùn đất, đặc trưng của các vụ lở tuyết xảy ra vào mùa Xuân. Cảnh sát bang Valais ước tính vụ lở tuyết này có quy mô một khối tuyết và bùn với chiều dài 400m và chiều rộng hình nón khoảng 150m.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm