Thói quen bôi sản phẩm skincare sai bét khiến da nổi mụn tùm lum, buồn nhất là rất nhiều cô nàng đang vướng phải

Green, Theo Helino 16:29 07/12/2019

Chị em biết rồi thì nhớ tránh nhé!

Quy trình skincare có nhiệm vụ cải thiện làn da của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chăm da mà sơ sẩy mắc lỗi, da dẻ thậm chí còn xấu hơn là khi chưa bôi gì. Nói vậy không có nghĩa là bạn nên bỏ hẳn thủ tục skincare mỗi ngày, bởi chỉ cần nhận biết được các lỗi chăm da thì chắc chắn, việc sở hữu làn da mịn màng, tươi sáng và trẻ lâu sẽ chuyện một sớm một chiều.

Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nói đến một thói quen bôi sản phẩm skincare đầy "lầm lỗi" mà rất nhiều chị em mắc phải.

Thói quen bôi sản phẩm skincare sai bét khiến da nổi mụn tùm lum, buồn nhất là rất nhiều chị em đang vướng phải - Ảnh 1.

Cụ thể, khi dùng một số món skincare có dạng bơm như: serum, kem chống nắng, tuýp kem dưỡng ẩm… nhiều nàng thường trực tiếp bơm sản phẩm lên da, thậm chí còn làm động tác chà miết và theo chuyên gia làm đẹp Dana Wadsworth tại Bắc Carolina: "Thói quen ấy sẽ rước vi khuẩn vào sản phẩm skincare của bạn. Kết quả là mỗi lần bôi sản phẩm là một lần tăng nguy cơ mụn nổi tùm lum". Chưa hết, sản phẩm cũng nhanh hỏng hơn nếu bị vi khuẩn xâm nhập.

Nhiều nàng sẽ biện minh rằng nếu dùng tay để lấy sản phẩm thì cũng khiến vi khuẩn xâm nhập đấy thôi! Và chuyên gia Dana Wadsworth đã giải thích như sau: "Những nhà sản xuất đã có sự tính toán khi thiết kế sản phẩm. Những món skincare dạng hũ luôn chứa thành phần bảo quản để ngăn vi khuẩn từ ngón tay không thể xâm nhập. Nhưng trường hợp của sản phẩm dạng bơm thì khác, nó không có cơ chế tự bảo vệ mình như vậy, bạn buộc phải bơm ra tay, để sản phẩm đúng nghĩa là nhỏ giọt vào tay bạn, thay vì tiếp xúc trực tiếp". Bên cạnh đó, việc bơm sản phẩm ra tay cũng giúp bạn kiểm soát lượng sản phẩm cần dùng tốt hơn khi bơm trực tiếp lên da, tránh lấy quá nhiều gây lãng phí hoặc không đủ định lượng cần thiết.

Để ống bơm serum chạm trực tiếp vào làn da thế này là sai nhé các chị em!

Thói quen bôi sản phẩm skincare sai bét khiến da nổi mụn tùm lum, buồn nhất là rất nhiều chị em đang vướng phải - Ảnh 4.

Đổ sản phẩm ra tay mới là cách bôi thoa lý tưởng nhất.

Nguồn: @babeandbeauty

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang diễn biến thế nào?

    Tổng số người chết vì virus Corona ở Trung Quốc đã tăng vọt lên 106 và 1,300 ca nhiễm mới được xác nhận, giới chức Trung Quốc thông báo sáng nay.
  • Đọc thêm