Những chuyến bay vắng bóng hành khách của hãng Malaysia Airlines

PV, Theo Mask Online 16:00 27/08/2014

Những bức ảnh vắng bóng hành khách được cho là ghi lại trên các chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đang khiến dư luận thế giới xôn xao.

Malaysia Airlines đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng sau khi 2 thảm kịch hàng không liên tục xảy ra trong vòng 7 tháng đầu năm 2014. Thời gian qua, khá nhiều những bức ảnh được một số hành khách sử dụng dịch vụ của Malaysia Airlines ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội cho thấy khá nhiều chuyến bay của hãng hàng không này đã phải chấp nhận cất cánh với tình trạng chỉ có vài hành khách.


Những chuyến bay vắng bóng hành khách của hãng Malaysia Airlines.

Trang Mashabale mới đây đã dẫn lời của Giáo sư Oliver McGee đến từ trường Đại học Howard cho biết "Hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất đi 2,16 triệu USD tiền mặt dự trữ mỗi ngày sau khi 2 thảm kịch xảy ra. Việc hoạt động của hãng đang mất đi khoảng 1,6 triệu USD một ngày". 

Mặc dù đã có những chương trình giảm giá cho các hành khách lựa chọn chuyến bay (đơn cử như chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh chỉ có giá 238USD - thấp hơn mức 500USD của các hãng hàng không khác) nhưng Malaysia Airlines vẫn không thể chống đỡ nổi với thực trạng những chiếc máy bay trống trơn hành khách trong suốt nhiều tháng qua. Ngoài ra, trang tin News.com.au của Australia cũng đưa tin hãng Malaysia Airlines đã phải tăng gấp đôi khoản hoa hồng dành cho các đại lý du lịch tại Australia, từ 6% lên tới 11%, để các đại lý này đặt vé của hãng. 
 
Trước đó, hãng Malaysia Airlines đã hoạt động rất tích cực trong khoảng 5 năm trước khi hai thảm kịch xảy ra và gây được tiếng vang tốt trong lòng hành khách quốc tế. Hiện giờ, hãng hàng không của Malaysia vẫn đang cố gắng duy trì hoạt động bất chấp những thiệt hại lớn về kinh tế và danh tiếng.


Trang Đỗ (Theo Mashabale)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm