Thanh niên mua mút rửa bát thần kỳ quảng cáo trên mạng, ngờ đâu rửa xong bát đũa đi luôn bộ móng tay

YVan, Ảnh, Clip: Cú Vọ, Theo Helino 09:26 14/09/2018

Miếng mút rửa bát được quảng cáo biến cũ thành mới các loại xoong nồi đen đúa, cáu bẩn. Nồi chưa kịp sạch thì miếng mút đã dũa mòn luôn bộ móng tay người dùng.

Phàm những thứ được quảng cáo ầm ỹ trên mạng với những tính từ vốn không thuộc về trái đất này như “kỳ diệu”, “thần kỳ”, “không tưởng” thì số nhiều  trong đó đều vô dụng một cách không thương tiếc. Điển hình như WeBuy đã từng mua chiếc khay đá thần kỳ với giá hẳn 125.000 đồng, bẫy bắt gián thần thông quảng đại không cần bả và nhận ra hai sản phẩm này đều siêu tệ.

Tiếp tục chuỗi sản phẩm thất bại không vớt vát chính là miếng mút rửa bát thần kỳ, rửa bát thì không sạch mà hại da, hại móng tay khủng khiếp dưới đây.

Thanh niên mua mút rửa bát thần kỳ quảng cáo trên mạng, ngờ đâu rửa xong bát đũa đi luôn bộ móng tay - Ảnh 1.

Miếng mút rửa bát hứa hẹn làm sạch cả thế giới.

Vẻ ngoài chắc chắn, hai lớp ảo diệu và cứng như một viên gạch

Có giá hẳn 9.000 đồng, một mức giá cao hơn rõ so với những sản phẩm miếng mút, giẻ rửa bát 3-5.000 đồng trên thị trường nên miếng mút có phom dáng chắc chắn, lại sở hữu màu đen trông khá ấn tượng, toát lên vẻ sang chảnh đáng gờm.

Thanh niên mua mút rửa bát thần kỳ quảng cáo trên mạng, ngờ đâu rửa xong bát đũa đi luôn bộ móng tay - Ảnh 2.

Thiết kế bắt mắt, đáng gờm,...

Thanh niên mua mút rửa bát thần kỳ quảng cáo trên mạng, ngờ đâu rửa xong bát đũa đi luôn bộ móng tay - Ảnh 3.

... bên trong là mút xốp mềm, bên ngoài là một lớp cứng, thô ráp.

Sản phẩm này có hai lớp, bên trong là lớp mút mềm như những miếng mút truyền thống, bên ngoài là một lớp thô ráp, sần sùi hơn, để gia tăng năng lực cọ rửa các vết bẩn cứng đầu. Bề mặt của miếng rửa bát khiến WeBuy liên tưởng đến chiếc dũa móng tay hoặc mấy tờ giấy nhám thường được dùng để mài mòn, đánh bóng đồ nội thất, đồ gỗ.

Người bán hàng nói rằng lớp mút đen cứng bên ngoài miếng mút chính là vũ khí tối thượng giúp sản phẩm này có khả năng công phá, đánh bay mọi loại vết bẩn cứng đầu. Xoong chảo cũ cũng biến hình thành đồ mới trong nháy mắt là nhờ vậy.

Thanh niên mua mút rửa bát thần kỳ quảng cáo trên mạng, ngờ đâu rửa xong bát đũa đi luôn bộ móng tay - Ảnh 4.

Lớp đen cứng bên ngoài khiến WeBuy liên tưởng đến giấy nhám, dũa móng tay.

Chưa dùng để F5 nồi niêu xoong chảo nhưng ấn tượng đầu tiên của WeBuy với sản phẩm này chính là nó cứng quá. Sản phẩm này nếu làm sạch được vết bẩn lâu ngày cũng đúng thôi chứ WeBuy cũng tốn kha khá công lực để cầm nắm, bóp và giữ miếng mút này. Còn thực hư làm sạch vết bẩn như thế nào, hồi sau sẽ rõ.

Vì cứng và đơ nên không thể làm sạch các vết bẩn ngách, lại còn công phá hết móng tay

Sau khi sờ mó chán chê, WeBuy quyết định so sánh nhẹ nhàng miếng mút rửa bát thần kỳ với miếng lưới rửa bát truyền thống gia đình Việt Nam nào cũng có, với một loại vết cũng rất phổ biến - cơm bị dính lên thành bát, nồi và khô cứng lại. Cách thức thi thố cũng rất đơn giản: WeBuy nhẹ nhàng dùng từng loại giẻ lướt qua vết bẩn khoảng 5 lần và xem thử, sản phẩm nào có khả năng loại bỏ vết cơm dính hiệu quả hơn.

Quả là một miếng mút thần kỳ - vết bẩn thì chẳng suy chuyển mấy, chỉ có móng tay là xước xát tan tác.

Lưới rửa bát truyền thống, khá êm ái, dễ dàng tiếp cận với các vết bẩn nhưng độ ma sát không cao nên có thể làm sạch khoảng 80% vết cơm.

Những tưởng mạnh mẽ, cứng cáp như miếng mút thần kỳ thì khả năng làm sạch phải cao hơn, thậm chí thần tốc hơn. Ngờ đâu, WeBuy đã bị cho một phen hú hồn bởi miếng mút này quá cứng nên không thể linh hoạt tiếp cận được mọi ngõ ngách của các đồ vật. WeBuy phải bóp và xoay miếng mút rất nhiều để có thể chạm đến các vết bẩn. Kết quả là khả năng làm sạch của miếng mút kém cỏi hơn bất ngờ khi các vết bẩn ở viền, cạnh của bát hoặc nồi đều nằm nguyên đấy.

Lưới rửa bát truyền thống bên trái và mút thần kỳ bên phải. Dáng bát hình tròn nên không dễ để miếng mút làm sạch những khu vực cong cong.

Lưới rửa bát truyền thống bên trái và mút thần kỳ bên phải. Miếng mút đơ cúng không thể tiếp cận được phần viền miệng nồi hiểm hóc.

Thay vì quảng cáo có thể làm sạch mọi bề mặt, nếu hãng nói rằng sản phẩm này chỉ hợp với những bề mặt siêu bằng phẳng như để kỳ cọ bề mặt bàn bếp, đáy nồi (nếu nồi không có vân hoặc hoa văn) người dùng sẽ đỡ bị shock hơn.

Và tác dụng phụ của miếng mút này còn khủng khiếp hơn tác dụng chính của nó. Vì phải dùng tay bấu chặt vào miếng mút thô ráp, liên tục đổi hướng để miếng mút có thể tiếp cận với vết bẩn mà móng tay của WeBuy đã bị xước hết. WeBuy đã không nhận ra điều này sau khi việc chùi rửa xong xuôi, bàn tay khô ráo mới thấy móng tay phải của mình chi chít vết xước. 

Thanh niên mua mút rửa bát thần kỳ quảng cáo trên mạng, ngờ đâu rửa xong bát đũa đi luôn bộ móng tay - Ảnh 8.

Móng tay bên phải - bên cầm miếng mút của WeBuy đã xước bất ngờ so với tay bên trái chỉ sau vài đường chùi rửa.

Thanh niên mua mút rửa bát thần kỳ quảng cáo trên mạng, ngờ đâu rửa xong bát đũa đi luôn bộ móng tay - Ảnh 9.

Thêm một khuyết điểm của các loại miếng mút bông xốp - dính cặn đồ ăn. Bề mặt thô cứng khiến việc giặt giũ còn khó hơn mút hoặc bùi nhùi rửa bát thông thường.

Tổng kết lại, WeBuy đánh giá miếng mút rửa bát thần kỳ có những ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm:

- Vẻ ngoài hổ báo, nguy hiểm.

Nhược điểm:

- Khả năng làm sạch tệ hại, đặc biệt không tiếp cận được các đường cong, phần có họa tiết.

- Làm xước móng tay nếu người dùng không đeo găng tay.

- Dễ dính bẩn và khó giặt sạch.

- Đắt gần gấp đôi so với lưới rửa bát thông thường.

Kết luận: KHÔNG BAO GIỜ MUA.

Giá: Khoảng 9.000 đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm