Thanh niên câm điếc đâm chết người vì không mượn được bật lửa để hút thuốc lá

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt 20:44 27/11/2019

Bực tức vì không mượn được bật lửa để hút thuốc lá và bị bạn nhậu bàn bên ném chai bia trúng người, nam thanh niên bị câm điếc bẩm sinh ở tỉnh Quảng Nam đã cầm kiếm đâm nạn nhân tử vong.

Ngày 27/11, Toà án Nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa tuyên phạt Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1992, trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 9 năm tù về tội giết người. 

Được biết, bị cáo Nghĩa bị câm điếc bẩm sinh.

Theo cáo trạng, tối 17/1, trong lúc đang ngồi nhậu tại quán ở thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa), Nghĩa sang bàn của Nguyễn Thành Tâm (SN 1992, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) mượn bật lửa để hút thuốc lá.

Thanh niên câm điếc đâm chết người vì không mượn được bật lửa để hút thuốc lá - Ảnh 1.

Bị cáo Nghĩa bị câm điếc bẩm sinh.

Tuy nhiên, Tâm không cho mượn và có ném vỏ chai bia vào người Nghĩa, nhưng không gây thương tích. Bực tức, Nghĩa đập vỡ vỏ chai bia đâm trúng tai của Tâm. Ngay sau đó, mọi người đã vào can ngăn và đưa Tâm đi cấp cứu.

Chưa hả giận, Nghĩa chạy về nhà lấy cây kiếm tự chế tiếp tục đi tìm Tâm để trút giận. Thấy Tâm đang ngồi băng bó vết thương ở trạm Y tế xã, Nghĩa liền xông vào dùng kiếm đâm nạn nhân 1 nhát thấu phổi, tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Nghĩa bỏ trốn ra Đà Nẵng và ra đầu thú vào chiều 18/1. Kết luận giám định pháp y tâm thần, thời điểm gây án và hiện tại, Nghĩa bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã từng có người phụ nữ sở hữu tế bào bất tử

    Từ trước đến nay, trường sinh bất tử vẫn là mục tiêu theo đuổi của nhân loại. Tuy nhiên, ước mơ này vẫn nằm ngoài tầm với của chúng ta do đặc tính của tế bào: tế bào phân chia, sản sinh các tế bào mới, nhưng số lần phân chia là hữu hạn.
  • Đọc thêm