Thái Vũ bật khóc khi nhận được thư tay của bố, nghẹn ngào nhắc lại 6 năm theo ngành quân nhân vì gia đình cấm cản ca hát

AN, Theo Trí Thức Trẻ 15:18 05/04/2019

Đây cũng là lần đầu tiên “Hoàng tử Indie” Thái Vũ bật khóc trên sóng truyền hình khi nhắc về bố và những khó khăn trong chặng đường theo đuổi âm nhạc.

Thái Vũ là gương mặt indie bắt đầu gây chú ý cuối năm 2016 với những ca khúc như Đông kiếm em, Lạ lùng, Chuyện người yêu xa hay Mùa mưa ngâu nằm cạnh... Sở trường của anh là chất nhạc pop acoustic nhẹ nhàng, dễ nghe và dễ ngấm. Anh thường chia sẻ sáng tác của mình trên Soundcloud. Năm 2017, Vũ có 2 đêm diễn riêng mang tên Xin phép (được) cô đơn gây tiếng vang với cộng đồng Indie Việt và bán cháy vé chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, để có được thành công trong sự nghiệp âm nhạc, Thái Vũ từng trải qua quãng thời gian khá dài bị gia đình cấm cản, phải theo ngành quân nhân. Có mặt trong một chương trình truyền hình mới đây, Thái Vũ đã chia sẻ cụ thể hơn về thời điểm nhiều khó khăn này ngay sau khi nhận được lá thư tay từ bố, kèm chiếc bảng tên Hoàng Thái Vũ từng theo anh suốt nhiều năm trong quân đội.

Clip: Thái Vũ bật khóc khi nhận được thư tay từ bố và chia sẻ quãng thời gian bị gia đình cấm theo nghiệp ca hát

Theo đó, bố của Thái Vũ đã mượn lá thư tay để gửi đến con trai những lời tâm sự chân thành nhất mà từ trước đến nay, hai bố con chưa có dịp trò chuyện trực tiếp cùng nhau. Thừa nhận là một người lính vụng về, không giỏi giao tiếp, bố của Thái Vũ viết: "Từ bé, bố đã muốn con đi theo con đường binh nghiệp, thứ mà bố đã theo đuổi cả đời. Tài năng của con bố nhìn ở trong mắt nhưng chưa hề công nhận cho con. Còn con, vì tôn trọng bố nên vẫn nghe theo sự lựa chọn này. Và rồi con đã đưa ra quyết định của cuộc đời mình, đi theo tiếng gọi của trái tim. Cái ngày cầm quyết định ra quân, bố đã nhìn thấy trong mắt con ánh sáng của sự  kiên định và một nụ cười mà lâu rồi bố không thấy trên môi con. Và bố biết là con đã đúng".

Không nén được xúc động sau khi đọc những lời tâm sự của bố, Thái Vũ vừa rơi nước mắt, vừa nghẹn ngào chia sẻ: "Lúc đấy muốn theo âm nhạc cực kỳ nhưng bị gia đình phản đối, bởi vì bố mẹ chưa biết mình là ai cả. Cho đến khi làm được rồi bố mẹ mới nhận ra, thì khi đó mình lại quay ra trách bố mẹ. Trách thì trách thôi nhưng để nói về khoảng thời gian đấy thì mình vẫn chọn 2 chữ tuyệt vời, cảm ơn bố vì luôn sát cánh bên mình".

Trước câu hỏi khi đọc trong lá thư tay của bố: "Con sẽ luôn mạnh mẽ để kiên định với lựa chọn của mình chứ?". Thái Vũ cho biết: "Những bài hát mà các bạn nghe gần đây đều được mình viết trong khoảng thời gian đấy. Mình sẽ vẫn luôn kiên định về con đường đã lựa chọn vì mình không quay lại được nữa, nên mình sẽ bước tới tương lai và luôn đi theo những gì mình lựa chọn, những gì trong quá khứ mình đã đấu tranh. Đó chính là đam mê viết nhạc, được hát được đứng trên sân khấu. Cảm ơn mọi người rất nhiều, cảm ơn bố rất nhiều".

Thái Vũ bật khóc khi nhận được thư tay của bố, nghẹn ngào nhắc lại 6 năm theo ngành quân nhân vì gia đình cấm cản ca hát - Ảnh 2.

Thái Vũ.

Trước đó, Thái Vũ từng chia sẻ với truyền thông, anh đã mất thời gian dài ấm ức vì bố mẹ không đồng ý cho theo nghiệp ca hát. "Tôi xuất thân trong một gia đình bố là bộ đội, mẹ giáo viên. Bố mẹ tôi đều không thích xem phim, nghe nhạc, hết Thời sự 19h là chuẩn bị đi ngủ. Tôi luôn cố gắng thoát ra nếp sống khuôn phép đó. Bố mẹ luôn quan tâm đến điểm số, thay vì sở thích viết văn, thơ, nhạc của tôi.

Khi tôi lấy Bill Gates như một ví dụ về việc không cần học đại học, bố mẹ từng bảo "Mày sao có thể làm được". Tất nhiên, sau tất cả, bố mẹ không còn phản đối. Và có thể bố mẹ đã ủng hộ dù không nói ra với tôi", Thái Vũ từng bày tỏ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm