Tạp chí giáo dục số 1 thế giới công bố danh sách những trường Đại học tốt nhất Việt Nam cho sinh viên nước ngoài

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:15 10/04/2019

Tuy nhiên, tính đến nay Việt Nam vẫn không có bất kỳ trường Đại học nào trong Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Thế giới.

Tạp chí Times Higher Education (THE) - tạp chí uy tín số 1 với bảng Xếp hạng đại học trên thế giới vừa công bố danh sách những trường Đại học ở Việt Nam mà sinh viên nước ngoài có thể theo học.

THE đưa ra bảng xếp hạng này dựa trên các tiêu chí về giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến ​​thức và vị thế quốc tế.

Việt Nam hiện không có bất kỳ trường Đại học nào trong Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Thế giới của THE, tuy nhiên muốn sang Việt Nam du học, sinh viên quốc tế nên tham khảo các trường sau:

- Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh

- Đại học Cần Thơ

- Đại học Duy Tân

- Đại học Bách khoa Hà Nội

- Đại học Huế

- Đại học Tôn Đức Thắng

- Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

- Đại học Quốc gia Hà Nội

Danh sách 8 trường mà THE đưa ra có 7 trường công lập và 1 trường ngoài công lập (Đại học Duy Tân).

THE cũng vừa công bố bảng xếp hạng những trường đại học có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển bền vững về kinh tế-xã hội hàng đầu thế giới. Theo đó, Đại học Tôn Đức Thắng của Việt Nam xuất sắc đứng vị trí từ 101-200 với số điểm 64.6-75.6.

Vị trí cụ thể các tiêu chí của Đại học Tôn Đức Thắng được THE xếp hạng như: Chất lượng giáo dục: hạng 48-58, Thành phố và cộng đồng bền vững, Quan hệ đối tác toàn cầu, Bảo vệ khí hậu: hạng 60-70 thế giới.

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS), Anh quốc cũng đã công bố Bảng xếp hạng ĐH châu Á năm 2019.

Danh sách 7 ngôi trường của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng bao gồm: ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP HCM, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Cần Thơ, Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng.

Times Higher Education (THE) là tạp chí về tin tức và các vấn đề giáo dục bậc cao, có trụ sở ở London, Anh. Tạp chí THE công bố bảng xếp hạng đại học thế giới hàng năm bắt đầu từ năm 2004.

Từ đó, bảng xếp hạng của QS được nghiên cứu và công bố hoàn toàn độc lập. Thứ hạng của các đại học được Times Higher Education đánh giá thông qua giảng dạy, nghiên cứu, danh tiếng, triển vọng quốc tế... Dữ liệu của bảng xếp hạng này được các chính phủ và trường đại học tin cậy, là nguồn thông tin quan trọng cho sinh viên trong quá trình lựa chọn cơ sở học tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm