Tăng giá khẩu trang gấp 6 lần khi virus corona hoành hành, hiệu thuốc bị phạt hơn 10 tỷ đồng

Chan, Theo Helino 20:53 29/01/2020

Hiệu thuốc tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã phải lãnh hậu quả lớn cho việc đội giá khẩu trang trong thời điểm nước này đang phải dốc toàn lực chiến đấu với virus corona nguy hiểm.

Theo CCTV (Đài truyền hình trung ương Trung Quốc) đưa tin ngày 29/1, một hiệu thuốc nằm trong hệ thống công ty dược phẩm Tề Dân Khang Thái ở Bắc Kinh đã bị điều tra vì tăng giá mặt nạ lên gấp 6 lần so với giá bình thường sau khi dịch bệnh do virus corona gây nên bùng phát mạnh mẽ ở đất nước tỉ dân.

Sau khi điều tra, cơ quan chức năng cho biết hiệu thuốc này đã bán loại khẩu trang 3M mẫu 8511CN với giá 850 NDT/hộp (gần 3 triệu VNĐ), trong khi giá niêm yết trên mạng chỉ là 145 NDT (hơn 500 nghìn VNĐ). Hiệu thuốc này sẽ bị phạt hành chính số tiền 3 triệu NDT (tương đương hơn 10 tỷ VNĐ) vì đã lợi dụng bán khẩu trang với giá cắt cổ nhằm trục lợi trong thời kì gia tăng nhu cầu về vật tư thiết kế chống virus corona.

Tăng giá khẩu trang gấp 6 lần khi virus corona hoành hành, hiệu thuốc bị phạt hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sau sự việc này, các cán bộ thuộc Văn phòng giám sát thị trường của các quận ở Bắc Kinh đã nhanh chóng tiến hành rà soát tất cả những cơ sở bán thuốc và vật tư y tế, trung tâm thương mại, siêu thị... trên toàn thành phố, để duy trì trật tự thị trường, ổn định giá cả hàng hóa, đảm bảo an toàn thực phẩm và dược phẩm trong thời kì dịch bệnh bùng phát.

Cơ quan quản lý tuyên bố sẽ tăng cường giám sát và xử lý nghiêm những cơ sở hoặc cá nhân có các hoạt động bất hợp pháp như tích trữ hàng hoá để tăng giá, bịa đặt thông tin trục lợi... Đối với những hiệu thuốc bán khẩu trang kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn nếu bị phát hiện cũng sẽ phải hoàn lại tiền cho người mua và xử phạt theo quy định. 

Tăng giá khẩu trang gấp 6 lần khi virus corona hoành hành, hiệu thuốc bị phạt hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 2.

Nhân viên giám sát thị trường đến kiểm tra giá cả và nguồn cung sản phẩm tại các hiệu thuốc, siêu thị, chợ trong địa bàn thành phố

(Theo CCTV, Beijing Daily)

Tăng giá khẩu trang gấp 6 lần khi virus corona hoành hành, hiệu thuốc bị phạt hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm