Tài xế vụ bé 3 tuổi bị bỏ quên suốt 9 giờ trên ô tô: "Vụ việc xảy ra đều do lỗi của tôi"

Hoàng An, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 17/09/2019

Ông Tỵ nói bản thân khi đọc vụ việc tại trường Geteway đã rất lo sợ, ông thừa nhận lỗi đã để quên bé Lợi trên xe.

Tài xế vụ bé 3 tuổi bị bỏ quên suốt 9 giờ trên ô tô: Vụ việc xảy ra đều do lỗi của tôi - Ảnh 1.

Cơ sở mầm non Đồ Rê Mí

Sau ba ngày xảy ra sự việc bỏ quên cháu bé 3 tuổi trên ô tô, chiều 16/9, ông Nguyễn Công Tỵ (SN 1976) thừa nhận, ngày 13/9, ông điều khiển ôtô nhãn hiệu Ford Transit, biển số 99B đi đón trẻ của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, địa chỉ tại thôn Đoài, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Công việc ở trường, ông Tỵ thường đi đón các cháu một mình vào buổi sáng mà không có người phụ giúp vì số học sinh đưa đón không nhiều, các cháu bé này nhà cách trường khoảng 4 – 5 km.

Còn buổi chiều khi đưa học sinh từ trường về nhà có một giáo viên đi theo.

Ông Tỵ phân trần, hôm xảy ra sự việc cháu Nguyễn Tấn Lợi (SN 2016) ngủ ở hàng ghế cuối cùng. Do có việc bận nên vội vàng, khi đưa các cháu xuống ông không kiểm tra hết trên xe.

"Sau sự việc tại trường Gateway, tôi đã rất sợ, khi lên xe đều luôn kiểm tra cả gầm ghế. Sự việc xảy ra đều do lỗi của tôi, ông Tỵ nói và cho biết sau khi đưa các cháu vào cơ sở mầm non, ông điều khiển ôtô lên vỉa hè, để hé cửa kính. Khoảng 15h15 cùng ngày trước khi đón học sinh theo thói quen, ông quay ra mở cửa xe để bớt nóng thì phát hiện cháu Lợi nằm dưới sàn xe.

Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du. Cơ sở do chị Dương Thị Hợp (SN 1977, vợ ông Tỵ) làm chủ. Cũng trong ngày 16/9, cơ sở này tạm thời bị cơ quan chức năng cho đình chỉ hoạt động.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Bắc Ninh cũng xác định vào ngày 13/9, ông Nguyễn Công Tỵ điều khiển xe ô tô đi đón các cháu bé. Khi về đến cơ sở Đồ Rê Mí, ông Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp.

Thời điểm này trên xe còn cháu Lợi ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện, sau đó ông Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân.

Đến 15h45 cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 1 chiếc quần bò của cháu Lợi ở ngay trước sàn cửa tự động. Khi trèo lên xe kiểm tra thì phát hiện cháu Lợi nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Cháu Lợi được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị.

Hiện sức khỏe của cháu Lợi đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm