Tại Nhật có hẳn dịch vụ cho thuê bạn để chụp ảnh sống ảo trên mạng xã hội

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 15:56 10/09/2017

Mức giá để thuê một người trong 2 giờ là khoảng 75 USD.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình cần thêm bạn bè thật "chất" chụp ảnh chung để khiến cho bức ảnh của mình thêm tuyệt vời không? Có lẽ ai cũng có lúc nghĩ như vậy, nhưng cái quan trọng là làm thế nào để kiếm được bạn bè "chất" bây giờ? Hãy đừng lo vì tại Nhật Bản có hẳn một dịch vụ để các bạn thuê bạn bè để chụp ảnh chung với mình, nhằm giúp các tấm ảnh trở nên ấn tượng hơn trên mạng xã hội.

Tại Nhật có hẳn dịch vụ cho thuê bạn để chụp ảnh sống ảo trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Hiện tại dịch vụ này đã đạt được tiếng vang lớn khi nó đã được giới thiệu trên TV và báo chí tại Nhật Bản.

"Rất nhiều người hiện nay không muốn người thân hoặc bạn bè của mình nghĩ rằng mình ít bạn", Yuichi Ishii - một trong những người vận hành dịch vụ - chia sẻ với báo giới. Công ty của ảnh đã có một lượng khách hàng tăng đột biến trong thời gian gần đây, với 489 yêu cầu thuê bạn, thay cho 16 lời yêu cầu khi công ty mới mở vào năm 2009.

Tại Nhật có hẳn dịch vụ cho thuê bạn để chụp ảnh sống ảo trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Ishii nói rằng anh cũng nhận thấy lượng khách đặt hàng chụp hình chung với bạn "giả" để đăng lên mạng xã hội ngày càng tăng. Điều này đã làm cho rất nhiều người suy ngẫm về nó. "Tôi hy vọng rằng số lượng người đăng kí thuê người chụp ảnh cùng sẽ ngày càng giảm, vì tôi không muốn giới trẻ Nhật Bản lại muốn 'sống ảo' như thế này", Maki Abe - chủ tịch công ty cho thuê bạn Client Partners Co. - cho biết.

Tại Nhật có hẳn dịch vụ cho thuê bạn để chụp ảnh sống ảo trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Dịch vụ này tại Nhật Bản sẽ cho bạn chọn độ tuổi, giới tính và cả trang phục mà bạn "giả" của bạn mặc. Chi phí cho việc thuê một người trong 2 giờ là khoảng 74 USD. Hoặc bạn còn có thể yêu cầu họ đổi trang phục cho mỗi tấm ảnh để chụp một buổi, sau đó bạn lấy ảnh đăng dần để cho bạn bè mình tưởng ảnh được chụp trong nhiều ngày khác nhau.

Nếu dịch vụ "thuê bạn" này có mặt ở Việt Nam, các bạn sẽ sử dụng chứ?

(Tổng hợp)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày