Ứng dụng này sẽ giúp bạn trở thành họa sĩ graffiti tài năng mà không cần tốn tí công sức nào

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 19:42 06/09/2017

Đúng là không có gì là không thể với sự trợ giúp của công nghệ.

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một họa sĩ graffiti đường phố hay không? Với ứng dụng SketchAR, ai cũng có thể trở thành họa sĩ graffiti tài năng mà chẳng cần tốn nhiều năm luyện tập.

Cụ thể, SketchAR sẽ dùng camera và công nghệ thực tế tăng cường (AR - Augmented Reality) để "phóng" những hình vẽ trên điện thoại ra một mặt phẳng, người dùng có thể dùng điện thoại để đồ theo những nét vẽ ảo đó theo ý muốn. Kết quả là hình vẽ nhỏ tí trên điện thoại sẽ được phóng to lên bề mặt to. Rất tiếc là nếu smartphone của người dùng không hỗ trợ Project Tango của Google (ví dụ như Lenovo Phab 2 Pro hoặc Asus ZenPhone AR) thì chỉ được "phóng" hình vẽ lên giấy A4 mà thôi, còn nếu nó hỗ trợ thì người dùng "phóng" hình vẽ lên bề mặt lớn thế nào cũng được.

Như vậy, ứng dụng như một tấm giấy than mà chúng ta thường dùng để "copy" các hình ảnh theo kiểu đồ nét. Nhưng với công nghệ hiện đại như thế này thì bạn chẳng cần phải tốn tiền mua giấy than nữa. Hiện SketchAR đang được phát hành miễn phí cho cả nền iOS lẫn Android.

(Tổng hợp)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày