Tác giả "Sáng mắt chưa" lấp lửng: "Thà bị chê nhạc dở còn hơn bị tố mượn thơ người khác", Jun Phạm Tóc Tiên cũng vào "hóng biến"

Ruyi, Theo Trí Thức Trẻ 19:46 03/08/2019

Phải chăng đang có mâu thuẫn diễn ra giữa các tên tuổi hitmaker của nhạc Việt?

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của nhạc sĩ Mew Amazing, anh đã cho đăng tải một dòng trạng thái "bí ẩn": "Thà bị chê viết nhạc dở chứ không có muốn bị ai tố xài thơ văn của họ", gây sự tò mò lớn với khán giả. Đến mức cả những nghệ sĩ như Jun Phạm và Tóc Tiên cũng không khỏi tò mò.

Tác giả Sáng mắt chưa lấp lửng: Thà bị chê nhạc dở còn hơn bị tố mượn thơ của người khác, loạt sao Việt vào hóng biến - Ảnh 1.
Tác giả Sáng mắt chưa lấp lửng: Thà bị chê nhạc dở còn hơn bị tố mượn thơ của người khác, loạt sao Việt vào hóng biến - Ảnh 2.

Mặc dù dòng trạng thái của Mew Amazing không hề chỉ đích danh bất kì ai, nhưng khán giả có khá nhiều phỏng đoán. Gần đây Mew Amazing vừa có ca khúc "Sáng mắt chưa" đang nằm ở top 3 trending, và theo một vài nguồn tin thì trong 1 chương trình trên sóng phát thanh nhạc sĩ K đã có nhận xét không hoàn toàn tích cực về ca khúc này.

Tác giả Sáng mắt chưa lấp lửng: Thà bị chê nhạc dở còn hơn bị tố mượn thơ của người khác, loạt sao Việt vào hóng biến - Ảnh 3.

Mew Amazing.

Trùng hợp, Nhạc sĩ K từng bị tố "đạo" lời thơ của hai nữ tác giả trong 2 ca khúc đình đám của mình vào năm ngoái. Vụ việc có khá nhiều ồn ào và làm nhạc sĩ K mất điểm khá nhiều dù sau đó nhạc sĩ đã công khai nhận lỗi.

Một trùng hợp khác, nhạc sĩ K hiện tại cũng có 1 sáng tác mới ra mắt cùng lúc với "Sáng mắt chưa" và nằm ở top 20 trending.

Chuyện các nhạc sĩ có cái tôi riêng và gay gắt trong quan điểm sáng tác và làm nghề không phải là chuyện quá hiếm. Hiện tại cả hai đều chưa có động thái gì khác về vụ việc.

SÁNG MẮT CHƯA? (MV) | TRÚC NHÂN (#SMC?)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm