Hot boy World Cup James Rodriguez rạng rỡ trong ngày ra mắt Real Madrid
chuyển nhượng hè 2014
Hot boy World Cup James Rodriguez rạng rỡ trong ngày ra mắt Real Madrid

"Giấc mơ của tôi là Real. Hala Madrid!", James Rodriguez không giấu nổi sự phấn khích khi được khoác áo nhà ĐKVĐ Champions League.

Lên trên
tổng đài thắc mắc

Dấu hiệu bất thường khi "tự sướng" khiến XY hoảng loạn

12:01:46 03/03/2014

Các bạn trai cần lưu ý khi "tự sướng" đấy nhé!

Em là nam, năm nay 19 tuổi và đang học đại học. Khi em "tự sướng", tinh dịch của em có màu vàng và đồng, vón cục và tinh dịch không nhiều như trước, trước đây có màu trắng xám như nước gạo và em chưa bao giờ bị thế này. Em không biết là mình bị gì, đã khoảng 2 tháng nay em không xuất tinh dịch. Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp em! (gin...@gmail.com)

Chào em!

Tinh trùng được tạo ra từ các tế bào sinh tinh thuộc hai tinh hoàn. Sau đó, tinh trùng sẽ được chuyển vào mào tinh và phát triển hoàn tất tại đây. Mỗi khi xuất tinh sẽ gồm có tinh trùng và tinh dịch. Màu sắc của tinh dịch bình thường có thể từ trắng ngà cho đến vàng nhạt, tùy thuộc vào thời gian tinh dịch nằm trong ống dẫn tinh. Tinh dịch có màu sắc và tính chất bất thường có thể có nhiều nguyên nhân mà chủ yếu là do chế độ ăn uống và sức khỏe của nam giới.

Dấu hiệu bất thường khi "tự sướng" khiến XY hoảng loạn 1

Ngoài ra, những khả năng có thể xảy ra khi có hiện tượng tinh dịch có màu bất thường và vón cục là:

1. Do lâu ngày không xuất tinh:

Nếu một thời gian dài không xuất tinh, tinh trùng sẽ tích tụ trong ống dẫn tinh thanh những cục nhỏ. Những cục nhỏ này khi thoát ra bên ngoài sẽ chưa thể hóa lỏng được ngay, nên em sẽ thấy tình trạng tinh dịch bị vón cục. Trong trường hợp này, tinh dịch của em có thể sẽ có màu vàng nhạt do lâu ngày không thoát ra bên ngoài. Em có thể hoàn toàn yên tâm vì đó là hiện tượng sinh lý bình thường

2. Độ pH tinh dịch thấp

Độ pH tinh dịch thấp sẽ làm cho tinh trùng kết tủa và quánh lại với nhau, gây ra hiện tượng vón cục.

3. Bị viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc sinh dục

Trong trường hợp tinh dịch có màu đỏ, nâu, vàng sậm... và có thể có lẫn máu, kèm theo hiện tượng vón cục thì đó là biểu hiện của viêm đường tiết niệu hoặc đường dẫn tinh bị viêm nhiễm.

Hiện tượng tinh dịch vón cục và có màu sắc bất thường có thể là hiện tượng sinh lý bình thường, cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Để sớm chẩn đoán chính xác em cần đến các phòng khám nam khoa để xét nghiệm tinh dịch đồ và làm theo chỉ dẫn của các bác sĩ.

Thủ dâm, hay "tự sướng" là việc rất bình thường ở nam giới, tuy nhiên em cần nhớ rằng nếu quá lạm dụng hoặc không biết giữ vệ sinh đúng cách thì em rất có thể bị viêm nhiễm ống dẫn tinh, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng tinh trùng. Ngoài ra em cần phải giữ một nếp sinh hoạt điều độ, luyện tập thể dục thể thao để có một cơ thể khỏe mạnh.

Chúc em luôn mạnh khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!