Cẩm nang chọn nước detox cho từng vấn đề của da

Lệ Ngân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 03/04/2016

Bạn đang bị mụn, hay có làn da đen sạm do nắng đầu hè? Check ngay loại nước detox phù hợp với da lúc này nhé!

Một ly nước ép trái cây giàu vitamin mỗi ngày là cách đơn giản nhất để tăng cường sức để kháng cho cơ thể, đồng thời giúp bạn giữ gìn làn da và vóc dáng của mình. Thêm vào đó, việc uống đúng loại nước ép cho mỗi trạng thái da sẽ khiến bạn cải thiện nhan sắc đáng kể đấy!

Da mụn

Cẩm nang chọn nước detox cho từng vấn đề của da - Ảnh 1.

Các loại rau lá xanh đậm chứa carotenoid và beta caroten – những chất mà cơ thể chúng ta chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A là thành phần hoạt hóa không thể thiếu, thường được dùng trong các sản phẩm trị mụn. Bạn có thể lựa chọn một số loại rau để làm nước ép như rau chân vịt, cải xoăn, bông cải, rau mùi tây hoặc chanh.

Da đen sạm, xỉn màu

Cẩm nang chọn nước detox cho từng vấn đề của da - Ảnh 2.

Tương tự như các loại rau lá xanh đậm, lượng vitamin A và E có trong cà rốt và củ cải đường là những thành phần lý tưởng để detox, kháng viêm và khiến da trở nên căng bóng hơn. Các chất chống oxy hóa trong các loại rau củ này cũng giúp chống lại các gốc tự do, tăng tuần hoàn máu, từ đó cải thiện độ sáng của da.

Da khô, lão hóa, kém căng bóng

Cẩm nang chọn nước detox cho từng vấn đề của da - Ảnh 3.

Trái cây và rau củ chứa nhiều nước giúp làm ẩm cơ thể từ trong ra ngoài. Trong số các loại rau củ này, nha đam là sản phẩm có công dụng không nhỏ trong việc phục hồi và dưỡng ấm da. Bên cạnh đó, nước ép nha đam thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, giảm các dấu hiệu lão hóa. Bạn cũng có thể sử dụng nước ép từ các loại quả mọng hoặc rau mầm. Đây là nguồn dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa với hàm lượng calo thấp.

Một số lưu ý khi uống nước ép trái cây để detox

- Bạn nên uống khoảng 500ml nước ép mỗi ngày, không thay thế nước ép hoàn toàn nước lọc nhé!

- Không uống nước ép trái cây khi đói bụng vì các chất axit có trong nước ép sẽ gây tổn hại dạ dày.

- Không uống nước ép trái cây cùng sữa vì hàm lượng axit tartaric sẽ phản ứng với protein trong sữa khiến cơ thể không hấp thụ được, thậm chí gây đau bụng với những ai có dạ dày yếu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày